Quảng Ngãi: Người dân lo nắng nước biển nhuộm đen

Khu vực nước biển nhuộm đen và bọt màu váng đậm gần khu kinh tế Dung Quất, hiện tượng này xảy ra từ nhiều ngày trước khiến người dân và khách du lịch lo lắng.

Một tuần qua, tại bãi tắm Khe Hai và khu vực làng chài thôn Hải Ninh, xã Bình Thạch, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nước biển đổi màu như cà phê, bọt như váng mỗi khi sóng đánh vào bờ. Người dân lo lắng nước biển ô nhiễn sẽ gây ảnh hưởng tới nguồn thủy sản, hệ sinh thái biển bị ảnh hưởng.

Quảng Ngãi: Người dân lo nắng nước biển nhuộm đen

Nước biển chuyển màu cà phê và váng đậm, người dân và du khách lo lắng.

Người dân tưởng nước biển đổi màu là do sự cố tràn dầu ngoài khơi. Nhưng cơ quan chức năng kiểm tra thì không phát hiện dầu loang tại khu vực cách đây khoảng 2km.

Sau khi nhận được thông tin, ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn cho biết, hiện cơ quan đã cho người xuống khảo sát hiện trường, lấy mẫu gửi đi phân tích để xác định nguyên nhân hiện tượng bất thường này.

Ngày 5/12, Sở Tài nguyên và Môi trường kết hợp với cục bảo vệ môi trường  miền Trung và Tây Nguyên, xuống hiện trường kiêm tra và đề ra phương hướng giải quyết khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường biển.

H.B (T/h)