PV Trung Quốc: ‘ĐT Việt Nam chỉ là một con lạc đà’

Truyền thông Trung Quốc đánh giá rất thấp ĐT Việt Nam tại VL thứ 3 World Cup 2022 chuẩn bị diễn ra. Họ nó rằng đội tuyển Việt Nam như một con lạc đà chậm chạp.

Mới đây, trang điện tử xứ Trung Quốc là min.news đã có những nhận định về các đối thủ tại VL thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Trung Quốc. Theo đó, trang tin này đánh giá rất thấp ĐT Việt Nam.

“Đối thủ cùng bảng với Trung Quốc ở VL cuối cùng có ĐT Việt Nam. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam lọt vào top 12 vòng sơ loại cúp thế giới.

Tuy nhiên, sự kiêu ngạo của Việt Nam đã được thể hiện rõ nét trước đó và chắc chắn sẽ khiến giải đấu này trở nên sinh động.

Đầu tiên, họ không tin vào năng lực của siêu sao Trung Quốc là Wu Lei. Họ cũng nói rằng Wu Lei không thực sự hay như những gì truyền thông Trung Quốc nói.

Thứ hai, họ mỉa mai một thực tế rằng Trung Quốc chỉ đang phụ thuộc hoàn toàn vào các cầu thủ nước ngoài.  Cuối cùng, cả giới truyền thông trong nước và người hâm mộ Việt Nam đều tin rằng việc gặp Trung Quốc là một điều thuận lợi cho tham vọng của họ tại VL World Cup 2022”, cây viết Zang của tờ min.news phân tích.

Đội tuyển Việt Nam sẽ nằm chung bảng với ĐT Trung Quốc tại VL thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ nằm chung bảng với ĐT Trung Quốc tại VL thứ 3 World Cup 2022.

Bên cạnh đó, báo giới Trung Quốc khẳng định đội tuyển Việt Nam là đội yếu nhất bảng G và khó có được điểm số nào tại vòng đấu này.

“Phải thừa nhận rằng ĐT Việt Nam là đội yếu nhất bảng B. Mục tiêu 6 điểm mà họ đặt ra là điều không tưởng.

Nếu so sánh, ĐT Trung Quốc là một chú ngựa chiến, còn ĐT Việt Nam chỉ là một con lạc đà chậm chạp ở VL World Cup. Điều NHM Trung Quốc đang mong chờ lúc này là 2 chiến thắng đậm vào lưới họ”, trang min.news viết thêm.

ĐTQG Việt Nam sẽ bước vào VL cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vào đầu tháng 9 tới đây. Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đã và đang có những bước chuẩn bị ban đầu cho những trận đấu quan trọng sắp tới.

TH Theo Thể thao 247