“Phúc Búa” (Giá Xe Tải): “Chúng tôi không bị áp đặt thành tích. PYS4 là một thử thách không hề dễ

Nguyễn Hồng Phúc hay còn được gọi với biệt danh “Phúc Búa”. Cầu thủ trẻ sinh năm 2002 đầy triển vọng của phủi Hà Nội. Với thể hình cân đối từng có những năm tháng tập luyện tại Thang Long Inverst Group Football Club (Tig FC) đội bóng đang chơi tại giải Hạng Nhất VietFootball.
Phúc Yên S4 (PYS4) 2020 khởi tranh, Phúc “Búa” nghe lời gọi của bầu Chương gia nhập Giá Xe Tải.
Sự có mặt của dàn sao ngoại binh sân phủi người Bờ Biển Ngà là Kim Bello và Jaky Hung Junior đã quá quen thuộc với khán giả sân Phủi
khiến cho không khí chiếu phủi  trở nên phát sốt và cái tên Giá Xe Tải của bầu Chương Xe Tải giờ đây đã nổi lên như cồn. Đã rất lâu rồi người ta mới thấy mảnh đất bóng đá đầy tiềm năng Vĩnh Phúc sôi động ở sân chơi phong trào. Phúc “Búa”, đây là một trải nghiệm cực kỳ thú vị trong cuộc đời đá phủi của mình.
Nói về PYS4 Phúc cho biết: “Tôi từng đi qua nơi đây không ít lần nhưng bây giờ mới được sống trong không khí bóng đá nơi đây. Mọi thứ đều rất thú vị và nói thật là tính cách con người cũng như nhịp sống nơi đây thân thiện hơn những gì tôi từng nghĩ”.
Khi được bầu Chương gọi về chơi cho đội Giá Xe Tải, “Phúc Búa” tỏ ra bất ngờ. Đó là thử thách lớn, nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho sau này.
Cầu thủ trẻ chia sẻ: Khi được gọi về Giá Xe Tải, Phúc rất bất ngờ và có đôi chút tâm lý bởi ở một môi trường bóng đá mới không biết có dễ để hoà nhập không. PYS4 giống như HPL thu nhỏ với những dàn sao của Tuấn Sơn, DTS, Ocean với những cầu thủ HPL tài năng có thừa nên Phúc biết đây chắc chắn là thử thách không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khi các anh động viên thì Phúc dần tự tin hơn và đã có những đóng góp nhất định cho đội bóng tính đến thời điểm này.
Khi về Giá Xe Tải, bầu Chương không hề áp đặt, tạo áp lực cho cầu thủ. Anh ấy mong muốn cầu thủ chơi bóng, cống hiến khả năng vốn có, qua đó giúp cho Giá Xe Tải tạo dấu ấn đẹp trong mắt khán giả, không nặng nề về thành tích cụ thể nào. Sau những trận gần đây, toàn đội đã chơi tốt dần lên và sẵn sàng cho mục tiêu chinh phục cao nhất khi thời cơ đã mở ra”.
Quãng thời gian thi đấu tại PYS4 giúp cầu thủ trẻ cảm nhận rõ độ “máu lửa”, tinh thần thi đấu quyết liệt ở sân chơi này. Phúc nhận xét: Tôi cảm nhận được khó khăn bởi lối chơi tốc độ, không ngại va chạm của họ. Nhìn chung cũng như ở sân chuyên, cầu thủ phòng trào ở Vĩnh Phúc không những tài năng mà còn cho thấy độ máu lửa, mạnh mẽ và giàu khát khao chiến đấu. Chúng tôi không có nhiều khoảng trống để chơi bóng”.
PB

Trả lời