Phúc “Búa” (Giá Xe Tải) “Chúng tôi không bị áp đặt thành tích: PYS4 là một thử thách không hề dễ”

Nguyễn Hồng Phúc hay còn được gọi với biệt danh Phúc “Búa”. Cầu thủ trẻ sinh năm 2002 đầy triển vọng của phủi Hà Nội. Với thể hình cân đối từng có những năm tháng tập luyện tại Thang Long Inverst Group Football Club (Tig FC) – đội bóng đang chơi tại giải Hạng Nhất VietFootball.

phúc búa
Theo tiếng gọi bầu Chương, Phúc ra nhập đội Giá Xe Tải thi đấu tại sân chơi “thép” PYS4.

Phúc Yên S4 (PYS4) 2020 khởi tranh, Phúc “Búa” nghe lời gọi của bầu Chương gia nhập Giá Xe Tải. Sự có mặt của dàn sao ngoại binh sân phủi người Bờ Biển Ngà là Kim Bello và Jaky Hung Junior đã quá quen thuộc với khán giả sân Phủi khiến cho không khí chiếu phủi trở nên phát sốt và cái tên Giá Xe Tải của bầu Chương Xe Tải giờ đây đã nổi lên như cồn. Đã rất lâu rồi người ta mới thấy mảnh đất bóng đá đầy tiềm năng Vĩnh Phúc sôi động ở sân chơi phong trào.

Phúc “Búa” cho rằng, gia nhập Giá Xe Tải là một trải nghiệm cực kỳ thú vị trong cuộc đời đá phủi. “Tôi từng đi qua nơi đây không ít lần nhưng bây giờ mới được sống trong không khí bóng đá nơi đây. Mọi thứ đều rất thú vị và nói thật là tính cách con người cũng như nhịp sống nơi đây thân thiện hơn những gì tôi từng nghĩ.

Sân chơi phủi PYS4 ngày càng thu hút người hâm mộ bởi độ máu lửa của cầu thủ thể hiện qua mỗi trận đấu.

Khi được bầu Chương gọi về thi đấu cho Giá Xe Tải thi đấu tại PYS4, Phúc thật sự bị bất ngờ. “Khi được gọi về tôi bất ngờ lắm, và thú thực là có đôi chút tâm lý bởi ở một môi trường bóng đá mới không biết có dễ để hoà nhập không. PYS4 giống như HPL thu nhỏ với những dàn sao của Tuấn Sơn, DTS, Ocean với những cầu thủ HPL tài năng có thừa nên tôi biết đây chắc chắn là thử thách không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, khi các anh động viên, tạo cho chúng tôi cảm giác thoải mái nhất thì tôi dần tự tin hơn và đã có những đóng góp nhất định cho đội bóng tính đến thời điểm này. Phúc “Búa”: Khi về đây, bầu Chương không hề áp đặt, tạo áp lực cho chúng tôi, anh ấy mong muốn chúng tôi chơi bóng, cống hiến khả năng vốn có, qua đó giúp cho Giá Xe Tải tạo dấu ấn đẹp trong mắt khán giả, không nặng nề về thành tích cụ thể nào. Sau những trận gần đây, chúng tôi đã chơi tốt dần lên. Chúng tôi đã sẵn sàng cho mục tiêu chinh phục cao nhất khi thời cơ đã mở ra”.

Chất lượng chuyên môn ở các trận đấu thuộc PYS4 được đánh giá cao, và sự xuất hiện của các cầu thủ ngoại đủ cho thấy độ quyết tâm của các đội tham gia.

Khi xác định thi đấu tại một sân chơi chất lượng như PYS4, ngoài niềm vui, sự bất ngờ thì cầu thủ sinh năm 2002 còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Ở sân chơi này, tốc độ, máu lửa và khát khao chiến đấu. Chất “thép” ở PYS4 chắc chắn sẽ là “lò rèn” không chỉ với Phúc mà còn với tất cả cầu thủ trẻ mà ở đó không có chỗ cho sự chủ quan và ý chí thấp kém.

TH