Ôm súng cùng 103 viên đạn đi đòi nợ

Cường đem theo khẩu súng và 103 viên đạn đến nhà ông Đủ đòi nợ. Trong lúc cường đánh ông Đủ gục xuống sàn thì người dân kịp thời phát hiện và đánh trả khiến cường rơi súng rồi bỏ chạy thục mạng.

Nạn nhân và tang vật do hung thủ vứt lại

Theo thông tin đăng tải trên báo Đất Việt: Liên quan đến thông tin đòi nợ bằng dao và súng với 103 viên đạn, tối ngày 22/6, lãnh đạo xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) xác nhận và cho biết, vụ việc đã được chuyển lên cơ quan Công an huyện Phú Xuyên điều tra, xử lý.

Theo đó, đối tượng mang dao, súng xông vào nhà ông Nguyễn Văn Đủ (61 tuổi, ở số nhà 167 đường 429 trạm bơm Phú Túc, xã Phú Túc) là Đào Mạnh Cường (31 tuổi, ở thôn Phú Túc, xã Phú Túc).

“Ở địa phương, Cường không có dấu hiệu gì bất thường thời gian gần đây, bố đối tượng này mới mất, kinh tế gia đình không có gì vượt trội. Còn ông Đủ trước đây buôn bán cá nhưng giờ không làm gì, chỉ ở nhà thôi”, lãnh đạo xã Phú Túc cho biết.

Trước đó, vào khoảng 18h15 ngày 20/6, ông Đủ đang dọn mâm cơm thì Cường hùng hổ vào nhà cầm theo súng và dao đòi nợ.

Ông Đủ có mời Cường vào nhà nói chuyện, nhưng đối tượng đã tấn công vào đầu khiến nạn nhân đổ gục xuống sân.

Thấy vậy, người nhà ông Đủ gần đó và hàng xóm đã cầm theo gậy chạy sang đánh rơi súng đối tượng. Cường đã hoảng vứt lại hung khí còn lại và bỏ trốn.

Ngay trong tối cùng ngày, Công an và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Xuyên đã có mặt tại hiện trường lập biên bản vụ việc, thu giữ 1 dao, 1 súng tự chế đã lên nòng và 103 viên đạn. Đồng thời đưa ông Đủ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình. Hiện ông Đủ vẫn đang mê man chưa tỉnh.

Qua xác minh, cơ quan chức năng nhận định, Đào Mạnh Cường chuyên làm nghề cho vay nặng lãi ở địa phương. Thời gian vừa qua, ông Đủ có đứng ra vay hộ 1 người quen, điều này có các con và bản thân Cường cũng biết.

Nhưng không giải quyết được với con nợ, Cường đã uy hiếp và tấn công ông Đủ.

Hiện Cường vẫn bỏ trốn khỏi địa phương, Công an huyện Phú Xuyên đang truy tìm và làm rõ vụ việc.