Nuốt đồng xu vào bụng để khỏi bị bố mẹ bắt làm bài tập, cậu bé phải nhập viện để cấp cứu, chậm vài phút là nguy hiểm đến tính mạng

Cậu bé chỉ vì không muốn làm bài tập về nhà mà đã chơi dại nuốt đồng xu vào bụng, dẫn đến việc phải nhập viện để mổ. 

Nỗi ám ảnh lớn nhất mà nhiều người đều vướng phải trong suốt quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường đó chính lại là khối lượng bài tập được thầy cô giao cho phải hoàn thành sau khi về nhà. Thầy cô nào cũng muốn học sinh đạt điểm cao môn của mình nên mạnh ai nấy cho bài tập. Bài tập về nhà thì nhiều và khó, bố mẹ thì không giúp được vì không có chuyên môn sư phạm. Thế là mỗi tối ở hầu hết các gia đình có con nhỏ đi học thường có chung một kịch bản, đó là tiếng hò hét bắt đi học bài của cha mẹ và cảnh cha mẹ cãi nhau về chuyện học của con.

Câu chuyện học sinh không hoàn thành bài tập về nhà là câu chuyện quá đỗi quen thuộc mà hễ em nào thường xuyên làm bài được xem là phi thường và không làm bài là bình thường. Điển hình là mới đây, một cậu bé 8 tuổi người Trung Quốc ghét bài tập về nhà đến mức đã quyết định nuốt đồng tiền xu vào họng để không bị bố mẹ bắt làm bài tập về nhà nữa.

Những tưởng sẽ vô hại nhưng nào ngờ hành động dại dột này đã gây nguy hiểm tính mạng cho cậu bé. Và nếu không đưa đi bệnh viên cấp cứu kịp thời thì có sẽ sẽ xảy ra chuyện không hay.

Nuốt đồng xu vào bụng để khỏi bị bố mẹ bắt làm bài tập, cậu bé phải nhập viện để cấp cứu, chậm vài phút là nguy hiểm đến tính mạng - Ảnh 1.

Một cậu bé 8 tuổi người Trung Quốc ghét bài tập về nhà đến mức đã quyết định nuốt đồng tiền xu vào họng để không bị bố mẹ bắt làm bài tập về nhà nữa.

Cụ thể vụ việc hy hữu này xảy ra ở tỉnh Hồ Nam vào hôm 2/12 vừa qua. Trước đó, cậu bé bắt đầu làm bài tập sau bữa tối nhưng đến 23h đêm vẫn chưa hoàn thành. “Em nghe thấy tiếng bạn bè đang chơi vui vẻ ở dưới nhà. Em muốn ra chơi cùng các bạn nhưng mẹ không cho phép khi chưa làm xong bài tập“, cậu bé kể lại.

Trong lúc chán nản và nỗ lực tìm cách không phải ngồi lại bàn học, cậu bé tìm thấy một đồng xu nhân dân tệ trong ngăn kéo và nuốt chửng nó vào bụng. Sau đó cậu bé nói với bố mẹ là mình đã nuốt đồng xu để bố mẹ miễn nhiệm vụ làm bài tập.

Ngay sau hành động dại dột của con trai, bố mẹ cậu lập tức đưa con tới bệnh viện chụp nội soi dạ dày, chụp cắt lớp và qua hình ảnh thấy đồng xu đã rơi xuống dạ dày của cậu bé. Sáng hôm sau, các bác đã tiến hành mổ nội soi để lấy đồng xu khỏi bụng cậu bé.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự bức xúc khi con em họ phải làm khối lượng bài tập quá nhiều.

Cách đây không lâu, một bà mẹ 36 tuổi đến từ Hồ Bắc Trung Quốc đã lên cơn đau tim suýt chết. Nguyên nhân là bởi bà mẹ này giảng mãi mà con trai vẫn không hiểu được bài tập về nhà.

Theo trang Sin Chew Daily, người mẹ trẻ tên Vương trước giờ luôn sát sao với tiến độ học tập của cậu con trai lớp 3. Tối nào chị Vương cũng đích thân kèm con học. Tuy nhiên, một đêm nọ, chị Vương đã lên cơn đau tim vì chỉ có một bài tập đơn giản mà cậu con mãi không làm được.

Chia sẻ với báo chí, chị Vương kể lại: “Tôi đã cố gắng giải thích cho thằng bé nhiều lần mà nó vẫn không làm đúng. Tôi bắt đầu thấy tức giận và đầu óc như muốn nổ tung. Thế rồi tôi thấy tức ngực và khó thở. Lúc ấy tôi vội vàng gọi điện cho chồng và bảo anh về đưa tôi đi viện“.

Theo Asia One