Nóng: Phong toả chợ đầu mối phía Nam Hà Nội vì tiểu thương nghi mắc COVID-19

Chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm thời bị phong toả, ngừng hoạt động sau khi tại đây ghi nhận 1 trường hợp tiểu thương nghi mắc COVID-19.

Lực lượng chức năng đã tạm phong toả toàn bộ chợ đầu mối phía Nam. (Ảnh: Nguyễn Nam).

Sáng 28/7, qua ghi nhận được biết, lực lượng chức năng đã tạm phong toả toàn bộ lối ra vào chợ đầu mối phía Nam.

Bên ngoài treo biển khu vực cách ly y tế yêu cầu mọi người không được vào bên trong chợ. Trước đó, ngay từ 23h đêm qua (27/7), toàn bộ chợ đầu mối đã phải ngừng hoạt động buôn bán, kinh doanh.

Ông Ngô Sỹ Quý – Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết: Đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam đóng trên địa bàn sau khi xuất hiện ca nghi mắc COVID-19.

Trường hợp nghi mắc COVID-19 là một tiểu thương bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam (trên địa bàn phường), quê ở huyện Ứng Hoà, hiện trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Tối 26/7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27/7, trường hợp này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong vòng 14 ngày gần đây, tiểu thương đó đi bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Hiện, ca nghi mắc đang ở cùng chồng, 2 con và cháu ở ngách 15 ngõ Gốc Đề. Khu vực này hiện đã tạm thời bị phong toả để phòng chống COVID-19.

Ngay sau khi tạm thời phong toả chợ đầu mối phía Nam, không cho kinh doanh buôn bán, lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan.

Hiện tại các phường trên địa bàn quận đang thông báo để nhân dân được biết biết và tiến hành khai báo y tế.

Trong sáng nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc 4 chùm ca bệnh, trong đó 16 người ngoài cộng đồng và 2 người trong khu cách ly.

Trả lời