NÓNG: Filip Nguyễn được quốc tế công nhận có quốc tịch Việt Nam

Filip Nguyễn đã được trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt công nhận là có quốc tịch Việt Nam.

Lâu nay, câu chuyện về quốc tịch của thủ thành gốc Việt – Filip Nguyễn luôn là một đề tài cực nóng với NHM Việt Nam. Bởi lẽ, nguyện vọng của thủ môn đang chơi bóng tại châu Âu là sẽ có một ngày trở về quê hương để cống hiến cho ĐTQG.

Tuy vậy, những thủ tục phức tạp về mặt pháp lý đã khiến việc nhập quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn gặp những khó khăn nhất định. Thậm chí, đã có thời điểm thủ thành đang chơi cho CLB Slovacko thừa nhận về những trở ngại rất lớn trong việc tìm đường về quê hương chơi bóng.

Mới đây nhất, xuất hiện một thông tin khiến NHM Việt Nam vui hơn cả. Đó là việc trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt đã chính thức bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn vào tối ngày 19/7. Trước đó ít ngày, anh được Transfermarkt cho là chỉ có quốc tịch CH Séc.

Thông tin này chắc chắn sẽ cần phải được xác thực từ gia đình của Filip Nguyễn. Tuy nhiên, việc trang Transfermarkt bổ sung quốc tịch Việt Nam cho thủ thành mang đẳng cấp châu Âu chắc chắn là phải “có cơ sở”. Nên nhớ, mọi thông tin liên quan đến các cầu thủ của Transfermarkt luôn mang sự chính xác rất cao.

Hiện tại, chia sẻ với chúng tôi thì phía VFF vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì về câu chuyện nhập tịch của Filip Nguyễn.

Bên cạnh đó, theo thông tin của chúng tôi thì đã có ít nhất 2 đội bóng V.League muốn chiêu mộ thủ môn cao tới 1m91 này với mức lương đề nghị là 15.000 USD/ tháng (tương đương với khoảng 345 triệu đồng). Hoặc ngay ở thời điểm hiện tại, đội bóng nào muốn sở hữu Filip Nguyễn có thể đàm phán với cả Slovan Liberec và Slovacko để mua lại hợp đồng cho mượn.

Không chỉ sở hữu chiều cao tốt, Filip Nguyễn còn có kinh nghiệm thi đấu ở giải VĐQG CH Séc hay Europa League, đây là những sân chơi có đẳng cấp cao hơn nhiều so với bóng đá châu Á. Với bản lý lịch khủng, có thể khẳng định Filip Nguyễn là thủ môn có đẳng cấp cao nhất mà bóng đá Việt Nam có thể sở hữu.

Trả lời