Ninh Bình: 1 cô giáo cách ly, 40 học sinh vắng làm thủ tục dự thi

Thông tin cập nhật từ Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, đến 17h ngày 8/8 số lượng học sinh có mặt tại các điểm thi đạt 99.57%, 40 học sinh vắng làm thủ tục dự thi và 1 giáo viên bị cách ly do tiếp xúc với F1 – Covid-19.

Báo cáo nhanh tình hình thi THPT 2020 tại Ninh Bình

Cụ thể, số lượng học sinh tham gia thi tại Ninh Bình là 9.247, số lượng học sinh có mặt làm thủ tục dự thi là 9.207 với 24 Hội đồng thi. Có 40 học sinh vắng mặt làm thủ tục dự thi. Trong đó, 17 trường hợp vắng mặt không có lý do, 1 trường hợp thuộc thuộc Hội đồng Gia Viễn B từ Singapore trở về đang cách ly ở TP HCM, 1 trường hợp là bộ đội đang làm nhiệm vụ phòng chống dịchkhông về dự thi, 1 trường hợp mới ra viện sau phẫu thuật.

Trong số các trường hợp nghỉ ốm, có 1 trường hợp ở Hội đồng thi Đinh Tiên Hoàng bị ho, sốt.

Trong ngày 8/8, bộ phận kiểm dịch phát hiện một số thí sinh có triệu chứng sốt trênn 38 độ. Những trường hợp này đang tiếp tục được theo dõi. Nếu đến ngày 9/9 các triệu chứng không giảm thì sẽ phải chuyển sang đợt thi thứ 2.

Ông Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình cho biết: Ngày 8/8 có 1 giáo viên phải cách ly. Đây là trường hợp F2, có tiếp xúc với người thân là F1 liên quan đến Covid-19. Ngoài ra, có 6 giáo viên nghỉ ốm không liên quan đến Covid-19.

Sở đã điều động giáo viên thay thế trường hợp cách ly F2 và 6 cô giáo nghỉ ốm để kịp thời chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Ông Thông khẳng định: Sở đã chuẩn bị và tập huấn rất kỹ các tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi THPT 2020. Hiện tại, mọi diễn biến vẫn diễn ra theo kế hoạch”.