Nhiều người kéo đến trụ sở Sun Group yêu cầu trả lương

Mới đây, nhiều người kéo đến trụ ở Sun Group tại phố Hai Bà Trưng, Hà Nội kèm băng rôn “Yêu cầu Tập đoàn Sun Group trả nợ cho nhà thầu để chúng tôi có lương”…

Sun Group
Dù thế nào thì quyền lợi của người lao động cần phải được tôn trọng…

Hiện chưa rõ nguồn cơn sự việc thế nào, nhưng nhiều người cho cho rằng, dưới góc nhìn của người lao động thì giới chủ phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động là điều cần thiết. Đặc biệt là dịp Tết nguyên đán đang đến gần. Gia đình, con cái của họ đang chờ cha, mẹ lao động ở thành phố về để mua chiếc áo mới, sắm Tết cho cả gia đình. Việc chưa chi trả lương cho người lao động là thiếu nhân văn.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn doanh nghiệp có lẽ liên quan đến nhiều thủ tục pháp lý khác nhau, liên quan đến nhiều pháp nhân nên việc chi trả tiền cho nhà thầu có thể chậm trễ so với dự kiến. Điều này xảy ra thường xuyên, phổ biến trong kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực.

Nhưng trước khi mọi tranh cãi được phân định rõ ràng thì quyền lợi của người lao động cần phải được giải quyết. Họ không thể là nạn nhân của bất kỳ tranh chấp pháp lý nào của giới chủ!

Sun Group
Nhiều người lao động căng băng rôn đòi lương tại trụ sở Sun Group