Nhiều gia đình cho trẻ em về quê tránh virus corona

Ngay khi vừa ra Hà Nội đi làm sau Tết, nhiều gia đình đã phải tức tốc cho trẻ em, người già về quê để tránh đại dịch virus corona.

về quê
Vừa vất vả lên Hà Nội đi làm, nhiều gia đinh đã lập tức cho con em về quê để phòng tránh virus corona

Chị Nguyễn T. Chi ra Hà Nội hôm mùng 4 Tết. Nhưng chỉ sau đó 1 ngày tức đến ngày mùng 6 Tết (âm lịch) đã phải đưa 2 con nhỏ về nhà chồng ở Phú Thọ để tránh đại dịch virus corona.

Chị Chi cho biết, chị theo dõi tin tức về virus corona hàng giờ trên báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình. Những thông tin về đại dịch lan tràn mặc dù mới bắt đầu, ít người bị nhưng chị nghĩ “an toàn là trên hết”. Vậy là chị đưa 2 con trở về quê, nhờ ông bà nội trông.

Tuy nhiên, do công việc nên vợ chồng chị Chi vẫn ở lại Hà Nội. Khi nào dịch lắng trở lại hoặc có thuốc chữa thì chị đón 2 con nhỏ lên thủ đô.

Cùng suy nghĩ như chị Chi. Gia đình anh Nguyễn Văn. Đ cũng lên Hà Nội chiều mùng 4 Tết (âm lịch), nhưng ngay trưa mùng 5 anh đã gửi vợ con về quê ngoại ở Ninh Bình nhờ ông bà chăm sóc.

Anh Đ cho biết: Vùng quê thoáng đãng, không khí trong lành và đặc biệt con cái càng tránh xa vùng dịch càng tốt.

Ủy ban Y tế Quốc gia sáng 31/1 công bố 213 người chết vì virus corona Vũ Hán, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Đại diện Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, cho hay số ca tử vong tại tỉnh này đã tăng thêm 42 ca, lên thành 204, tính đến cuối ngày 30/1. Ngoài ra, có một ca tử vong được xác nhận ngoài tỉnh Hồ Bắc.

Số ca bệnh mới được phát hiện tại Hồ Bắc trong ngày là 1.220, và tổng số ca bệnh ở tỉnh này hiện là 5.806. Với 8 ca tử vong khác ở các tỉnh thành ngoài Hồ Bắc đã được xác nhận trước đó, tổng số người chết hiện đã là 213. Tổng số ca nhiễm tới lúc này là 9.692.