Nhà thuốc online bán thuốc ung thư phổi khi chưa được phép

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng Việt Nam kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành, nhưng nhà thuốc Lan Phương và Võ Lan Phương vẫn bán thuốc chữa ung thư phổi cho bệnh nhân. Nhiều người dùng bày tỏ phẫn nộ trước sự độc ác này của chủ nhà thuốc này…

Sở Y tế TP HCM xác định “nhà thuốc Võ Lan Phương”, “nhà thuốc Lan Phương” bán online hai loại thuốc ung thư phổi chưa được phép lưu hành ở Việt Nam.

Thanh tra Sở Y tế ngày 27/12 cho biết đã kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh của nhà thuốc Võ Lan Phương và nhà thuốc Lan Phương, đều thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Khi kiểm tra, hai địa chỉ này không tồn tại nhà thuốc Võ Lan Phương và Lan Phương như đăng tải trên website. Trên trang volanphuong.com, nhathuoclanphuong.net, hai nhà thuốc kinh doanh các mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst – Bangladesh, Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Đây là hai loại thuốc trị ung thư phổi chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Sở Y tế TP HCM khuyến cáo người dân không mua và sử dụng hai thuốc trên cũng như các thuốc không được lưu hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán qua mạng.