Nhà chồng coi thường nhà vợ, chồng mệt mỏi vì bị biến thành quan toà hàng ngày

Lấy chồng rồi chỉ mong mình có được cuộc sống an nhàn, vui vẻ và hạnh phúc thôi. Mình cũng luôn hi vọng nhà chồng sẽ đối xử tốt với mình và không chỉ vậy cũng cần phải có sự tôn trọng đối với bố mẹ của mình nữa. Đằng này thì lại không, họ hầu như là xem thường gia đình mình luôn. Vốn dĩ cuộc hôn nhân này ban đầu đã bị phản đối nhưng vì chồng mình vẫn quyết tâm lấy nên thôi không ai nói gì nữa cả.

Chuyện là mình nghĩ do hai bên gia đình không môn đăng hộ đối. Nhà mình tuy có nghèo hơn, bố mẹ chỉ lả những người nông dân miền quê hiền lành thôi. Nhưng cứ mỗi lần nghe mẹ chồng nói mỉa mai các thứ là mình lại thấy khó chịu. Mình không thích bị nói như vậy. Bởi vì đó chính là những người sinh ra mình. Không có họ thì cũng chẳng coa mình. Người ta sống với nhau là vì cái tình cái nghĩa chứ không phải là chuyện tiền bạc.

Bố mẹ chồng mình đều là công chức nhà nước cả nhưng mình cũng không hiểu được vì sao họ có thể hành xử như vậy đối với bố mẹ mình được. Là con người với nhau đã vậy là thông gia ít nhất cũng nên tôn trọng và giữ thể diện cho nhau. Nhà mình tuy nghèo nhưng bố mẹ sống biết đều, cách cư xử của họ đối với những người xung quanh từ xưa đến nay chưa từng một ai phàn nàn hết. Có nhiều lần mình có nói với chồng rồi, thì chồng cũng bảo chồng hiểu mà rồi mong mình thông cảm cho bố mẹ ảnh. Một hai lần thì mình còn chấp nhận được còn đằng này là lần nào gặp mặt họ cũng tỏ thái độ như vậy đối với bố mẹ mình. Làm như vậy làm sao mà chấp nhận được đúng không mọi người.

 

Webtretho