Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Nữ sinh khiến dân mạng điên đảo vì quá dễ thương

Nguyễn Thị Thanh Tuyền, nữ sinh trường Đại học Tài nguyên và Môi Trường bỗng nổi như cồn sau bức hình kỷ yếu vì quá dễ thương.

nguyễn thị thanh tuyền

 

Cô gái được đông đảo cư dân mạng khen ngợi và nhiều báo lớn đưa tin. Sau đây là nội dung kể lại từ các báo các bạn nhé!

Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh năm 1999, Bắc Giang) theo học chuyên ngành Công nghệ môi trường, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Chia sẻ về khoảnh khắc được lan truyền trên mạng những ngày gần đây, Tuyền cho biết: “Đời sinh viên chỉ một lần kỷ yếu mà được mọi người quan tâm như vậy khiến mình cảm thấy rất vui xen lẫn sự bất ngờ.

Bức ảnh kỷ yếu này lớp mình đã chụp được một thời gian, lúc trường chưa chuyển sang hình thức học trực tuyến. Hiện tại mình đang trong thời gian thực tập và làm đồ án. Mình cảm thấy nhớ trường, nhớ các bạn nên đã đăng lại bức ảnh này từ lúc dịch còn ổn và mọi người vẫn đang đi học tại trường.

Nguyễn thị thanh tuyền

Hiện tại mình đang trong thời gian thực tập và được nghỉ ở nhà làm đồ án. Mình rất nhớ trường lớp, nhớ bạn bè nên đăng lại tấm ảnh này. Nhưng không ngờ mọi người lại chú ý đến mình nhiều thế. Mình không cảm thấy phiền phức mà thấy vui thôi”.

Chia sẻ về lý do theo học chuyên ngành Công nghệ môi trường, Tuyền cho hay: “Tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp và môi trường ô nhiễm trầm trọng như hiện nay, khiến chất lượng cuộc sống của chúng ta đang bị đe dọa. Lũ lụt, hạn hán… ngày càng được nhắc tới nhiều hơn.

Vì vậy, mình đã lựa chọn học ngành môi trường để tìm hiểu sâu hơn về thế giới xung quanh chúng ta, và hy vọng được góp một phần nhỏ công sức của mình cải thiện phần nào môi trường của quốc gia.

Khi lựa chọn ngành học, bạn bè mình đều chọn bác sĩ, công an, giáo viên hoặc các ngành kinh tế, thì khóa đó cả trường cấp 3 chỉ có mình quyết định theo học môi trường.

Mình tin vào sự lựa chọn của mình. Trong 4 năm học, mình nhận được 3 lần học bổng, 1 giấy khen Sinh viên Giỏi và chứng nhận nhóm nghiên cứu khoa học loại Giỏi của trường. Sắp tới mình bảo vệ đồ án và hy vọng sẽ thuận lợi ra trường với tấm bằng Giỏi”.

Thanh Tuyền giữ thói quen chạy bộ thường xuyên để có được sức khỏe tốt. Với cô, đây cũng là cách để thư giãn, giải trí sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng.

nguyễn thị thanh tuyền

“Mình duy trì thói quen tập thể dục thể thao từ lâu nên cảm thấy cơ thể thoải mái, tâm trạng cũng tốt hơn mỗi khi tập luyện. Cuộc sống hiện tại khiến mình khá hài lòng. Trước đây, mình là kiểu người khá tự ti và ngại giao tiếp nhưng giờ mình đã thay đổi cách nhìn nhận về mọi thứ để biết phát huy những lợi thế của bản thân”, nữ sinh Bắc Giang nói.

Quan điểm sống của Thanh Tuyền là: “Cuộc đời là những sự lựa chọn, một khi mình đã lựa chọn con đường thì dù khó khăn, vất vả cũng chấp nhận để vượt qua”. 

Thanh Tuyền cũng rất năng nổ trong các hoạt động chung. Theo chia sẻ của cô, việc tham gia sinh hoạt tập thể giúp cô trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết. Với Tuyền, quãng thời gian sinh viên với nhiều kỷ niệm đáng nhớ sẽ theo cô mãi suốt chặng đường sau này. Nữ sinh cảm thấy vui vẻ vì đã được sống hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ và có được những trải nghiệm quý giá. 

Năng động, kiên trì lắng nghe, học hỏi và tính cách dễ thương là điểm mạnh của Thanh Tuyền. Tuy nhiên, Tuyền cũng bộc bạch rằng bản thân nên dành nhiều thời gian để quan tâm đến các thành viên trong gia đình nhiều hơn. 

 

TH