136.243.228.179

Người phụ nữ thoát chết thần kỳ khi bị sét đánh

Đánh giá bài viết

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cứu người phụ nữ 48 tuổi ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng bị sét đánh nhưng đã thoát chết “thần kỳ”.

Theo thông tin đăng trên tạp chí Zin, bệnh nhân tên V.T.T. (48 tuổi, địa chỉ Minh Tân, Thủy Nguyên, Hải Phòng) khi đang làm ruộng thì bị sét đánh. Bệnh nhân T. được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, gọi hỏi không trả lời, bỏng nhiều vùng trên cơ thể.

người phụ nữ bị sét đánh không chết
Người bệnh đang làm ruộng thì bị sét đánh. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và làm xét nghiệm chẩn đoán cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy bà T. tổn thương não trái, bỏng điện vùng cổ, ngực, đùi phải. Bệnh nhân tiên lượng rất nặng, được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Nội.

Sau 2 ngày chăm sóc đặc biệt, người bệnh có tiến triển tốt và chuyển khoa điều trị. Tại khoa Ngoại thần kinh, bà T. tiếp tục được thăm khám và phát hiện bị thủng màng nhĩ hai tai. Tuy nhiên, sức khỏe bệnh nhân chưa ổn định nên dự kiến can thiệp vá màng nhĩ sau 3 tháng.

Hiện nay, bà T. đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, vết bỏng khô và được ra viện. Bệnh nhân tiếp tục điều trị nội khoa tình trạng tụ máu não tại gia đình.

Các bác sĩ cho biết người bệnh rất may mắn khi được đưa đến bệnh viện kịp thời. Người dân cần theo dõi dự báo thời tiết, không nên ra ngoài khi trời mưa. Nếu có việc cần thiết, bạn nên tránh mang những vật dụng bằng kim loại, không sử dụng điện thoại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.