Người phụ nữ ở nhà suốt 1 năm không tiếp xúc với ai, chỉ ra ngoài đúng 1 lần thì bị nhiễm covid-19

Giữa tâm dịch thế này mà hôm qua ông chồng em định cho cả 2 đứa con đi siêu thị cùng. Ông nói dù biết  đang dịch nhưng vẫn muốn đưa con đi là vì gần tháng nay chúng phải ở trong nhà, quanh quẩn bên 4 bức tường đã quá chán rồi. Nếu “giam” chúng lâu hơn nữa nhỡ đâu chúng ngớ ngẩn, tự kỉ thì sao.

covid-19
Ảnh minh hoạ

Nhà em có 2 nhóc, 1 cậu trai 4 tuổi và 1 cô gái 1 tuổi, bình thường nhà em vẫn sắp xếp cho các bé ra ngoài để chơi, vì nhà toàn người lớn không có trẻ con, sợ không được ra ngoài chúng sẽ bị tự kỉ mất.

Nhưng đợt này dịch dã kinh quá nên gần tháng nay rồi 2 đứa chẳng được đi đâu. Thằng lớn lớn rồi còn đỡ, chứ con bé nó chán chỗ nên chẳng chịu chơi, cứ bắt  bế long nhong cả ngày ai cũng mệt mỏi. Và đó là lý do ông chồng em muốn cho chúng ta ngoài.

Em bảo chồng giữ gìn bao lâu nay còn được, giờ mà đi nhỡ bị thì làm thế nào. Em cho chồng đọc bài báo nói về 1 người phụ nữ ở Ấn Độ cả năm ở trong nhà chống Covid-19 mà chỉ ra ngoài 1 lần thôi về liền bị nhiễm Covid-19 luôn. Lão đọc xong lưỡng lự cuối cùng cũng không dám cho các con đi nữa.

Em nghĩ các mẹ cũng nên đọc câu chuyện này để biết việc ra ngoài bây giờ nó nguy hiểm như thế nào, đừng vì tặc lưỡi mà hối không kịp.

Người phụ nữ này tên Taslima Nasreen, 59 tuổi, là một nhà văn người Thụy Điển gốc Bangladesh, hơn 1 năm qua bà sống ở Delhi (Ấn Độ). Vì biết tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng nên bà đã cố gắng ở nhà trong suốt 1 năm qua. Gần đây, bà chỉ ra ngoài đúng 1 lần, vì lần đó là để tiêm vắc xin Covid-19  chứ không phải đi chơi. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi bà biết tin bị nhiễm bệnh covid 19 ngay sau đó và không rõ nguồn gốc lây từ đâu luôn. Trong nhà bà thì chỉ có duy nhất mình bà và con mèo cưng sinh sống.

Vào ngày 9/5, bà chia sẻ trên mạng xã hội là bị nhiễm Covid-19. Điều bà khó tin là trong suốt thời gian vừa qua bà không hề tiếp xúc với ai, cũng không cho ai bước vào nhà mình. Việc bà bị nhiễm Covid-19 dù đã được phòng bị rất kỹ lương như vậy đã khiến bà Nasreen rất bất ngờ và suy sụp.

Bà chia sẻ trên mạng xã hội của mình là: “Tôi gần như không bước ra khỏi nhà mình trong hơn 1 năm qua. Không cho phép bất kỳ ai vào nhà mình. Tôi ở trong nhà với con mèo. Vậy mà tôi nhiễm Covid-19. Ước gì tôi biết vì sao mình lại bị nhiễm”.

Cụ thể bà Nasreen bắt đầu ở nhà và không tiếp xúc với người ngoài từ tháng 3/2020. Cả ngày bà chỉ quanh quẩn trong nhà, nấu ăn và làm việc nhà. Bà Nasreen chỉ có ra ngoài duy nhất một lần là cách đây khoảng 2 tháng. Lúc đó, bà bắt buộc phải đến trung tâm tiêm phòng để tiêm vắc xin Covid-19. Bà cho rằng mình đã rất may mắn vì được tiêm vắc xin, có thể chính mũi tiêm đó đã cứu mạng bà vào lúc này. Thật may mắn là hiện tại tình trạng của bà Nasreen không quá nghiêm trọng và đang trong quá trình phục hồi.

Vì vậy nên nếu không có vấn đề gì thật sự cần thiết thì tốt nhất nên ở trong nhà. Ăn ít đi một chút cũng được, chơi ít một chút cũng chả sao, miễn là khỏe mạnh và bình an qua mùa dịch là được ạ.

Nguồn Webtretho tổng hợp