Người phụ nữ nhiễm Covid-19 không chấp hành cách ly y tế, đi nhiều nơi

Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi.

Trường hợp này là bệnh nhân N.T.T (nữ, 43 tuổi, cách ly tại nhà ở khu phố 6, phường 1, TP Đông Hà).

Người này từ Đức trở về Việt Nam tại sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sau đó được cách ly tập trung tại TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Nơi lưu trú của chị T. sau khi trở về từ Khánh Hòa.

Ngày 24/7, bà T. trở về nhà riêng ở Quảng Trị sau đó được cách ly tại phòng riêng ở nhà.

Sáng 27/7, người này đi làm xét nghiệm RT-PCR, buổi chiều cùng ngày đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh vì đau đầu. Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định T. dương tính với SARS-CoV-2.

Văn bản của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian cách ly tại nhà, người này đã di chuyển nhiều nơi, đến Cổng bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Lực lượng chức năng TP Đông Hà đã khẩn trương điều tra, xác minh lịch trình tiếp xúc và lên phương án khoanh vùng, dập dịch.

Đồng thời yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đã buông lỏng quản lý đối tượng cách ly y tế tại địa phương, áp dụng chế tài xử lý nghiêm và xem xét truy cứu trách nhiệm đối tượng có hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

Trả lời