Người cha vô nhân tính bán con trai 2 tuổi lấy tiền đưa vợ mới đi du lịch

Em vừa coi vụ này mà thấy tội cậu bé trai 2 tuổi ghê các mẹ. Nguồn tin em đọc được từ báo Công an TP.HCM lược dịch từ SCMP, một người đàn ông Trung Quốc họ Xie sau khi ly hôn vợ cũ đã được tòa tuyên ông giữ quyền nuôi con trai 2 tuổi, còn người vợ cũ có quyền nuôi con gái. Nhưng sau đó, gã này đã nhẫn tâm mang con trai 2 tuổi của mình đi bán lấy tiền để đưa vợ mới cưới đi du lịch.

Ảnh trái: Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. Ảnh phải: Bé trai được đoàn tụ với gia đình. Nguồn: QQ.

Được biết, Xie đi làm ở thành phố khác nên để con lại cho anh trai của mình là Lin nuôi giúp ở thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vào tháng trước, Xie về đón con và nói với người thân là vợ cũ muốn gặp con trai. Tuy nhiên sau thời gian dài, người nhà không thấy Xie mang cậu bé trở lại nên đã gọi điện cho mẹ cậu và ngạc nhiên vì cô không biết gì về vụ việc. Lin cố gắng liên lạc với Xie nhiều lần nhưng không thành công nên đành báo cảnh sát.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện Xie đã bán con trai 2 tuổi của mình cho cặp vợ chồng không con ở thành phố Thường Thục, tỉnh Giang Tô, với giá 158.000 Nhân dân tệ, tương đương hơn nửa tỷ đồng. Toàn bộ số tiền bán con được, Xie dùng để đưa vợ mới đi du lịch ở nhiều nơi trên đất nước Trung Quốc.

Cảnh sát đã bắt Xie và khả năng người đàn ông này đối diện với nhiều cáo buộc như bắt cóc, buôn bán người… Không chỉ vậy, cặp vợ chồng mua cậu bé trai 2 tuổi – con của Xie cũng bị truy tố tội buôn người. May mắn, cậu bé đã được cảnh sát đưa về đoàn tụ với gia đình anh trai Lin. 

Theo cảnh sát, Xie và vợ cũ còn có 2 con gái, nhưng trước đó đã được ‘cho’ một gia đình khác, hiện chưa rõ cảnh sát có điều tra vụ này không.

Thiệt đã rứt ruột đẻ ra con rồi mà nỡ lòng nào bán con đành đoạn vậy. Lý do không đủ tiền nuôi, khó khăn thì có thể tạm thông cảm được chứ lấy tiền đó để đưa vợ mới cưới đi du lịch vòng quanh đất nước thì không thể chấp nhận được. Đối với vụ việc này phải làm cho ra lẽ để răn đe người sau các mẹ à.

Tại Việt Nam, đối với các tội danh bắt cóc mức án tù có thể từ 02 năm đến 20 năm, hoặc tù chung thân, ngoài ra còn phải nộp tiền phạt từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản. Còn đối với tội mua bán người, đặc biệt là trẻ em, thì mức án phạt không hề nhẹ, từ 07 năm tù đến 20 năm tù, hoặc tù chung thân. Không chỉ vậy, người phạm tội còn có thể phải nộp tiền phạt từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng, bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Mong chờ một bản án thích đáng cho gã đàn ông mang danh bố lại nhẫn tâm bán chính con ruột của mình.

Webtretho