Nestlé Việt Nam ra mắt sản phẩm NAN SUPREME 3 bổ sung HMOs 2′-FL và LNnT giúp trẻ tăng cường đề kháng

Giúp trẻ tăng trưởng phù hợp với lứa tuổi

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, sau đó mẹ nên cho trẻ dùng thức ăn bổ sung có đầy đủ dinh dưỡng và tiếp tục cho trẻ bú mẹ tới hai năm hoặc lâu hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ. HMOs là thành phần chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ. Bản chất của HMOs là các oligosaccharides có chứa lõi lactose, có cấu trúc đặc biệt và độc đáo. HMOs được chứng minh khoa học có chức năng điều hòa miễn dịch và bảo vệ, giúp thiết lập nền tảng miễn dịch thích hợp cho một tương lai khỏe mạnh. Trong số đó, nổi bật nhất là bộ đôi HMOs gồm 2′-FL và LNnT.

Đây là hai loại HMOs phổ biến chiếm gần 40% tổng số HMOs được ghi nhận trong các nghiên cứu về HMOs trong sữa mẹ. Việc bổ sung hai loại HMOs 2’-FL và LNnT là một trong những cải tiến đột phá của ngành dinh dưỡng Nhi khoa, giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ. HMOs 2’-FL & LNnT được chứng nhận an toàn khi bổ sung vào các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bởi Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) lẫn Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA). Hiện nay, NAN SUPREME 3 là sản phẩm sữa công thức đầu tiên1 trong các dòng sản phẩm dinh dưỡng của Nestlé tại Việt Nam được bổ sung bộ đôi HMOs 2’-FL & LNnT hỗ trợ trẻ tăng cường sức đề kháng.

Viện Nghiên cứu Nestlé Thuỵ Sỹ đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tính an toàn và khẳng định hiệu quả của các HMOs này trước khi đưa vào các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ. Kết quả cho thấy, các sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ được bổ sung HMOs 2′-FL và LNnT của Nestlé là an toàn và hiệu quả, dung nạp tốt, giúp trẻ tăng trưởng phù hợp với lứa tuổi.

Giáo sư José Manuel Moreno Villares – Trưởng khoa Nhi tại trường Đại học Navarra, Tây Ban Nha – chia sẻ: “HMO có chức năng đặc biệt trong việc tăng cường sức đề kháng tự nhiên thông qua việc hỗ trợ nuôi dưỡng hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột, vô hiệu các mầm bệnh bám vào gây hại cho niêm mạc ruột còn non yếu và góp phần xây dựng hệ miễn dịch của trẻ. Trong đó, hai loại HMO là 2’-FL và LNnT được xem như một trong những cải tiến đột phá của ngành dinh dưỡng Nhi khoa”.

Nestlé tiên phong nghiên cứu phát triển các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung HMO dành cho trẻ

Nghiên cứu đột phá về việc bổ sung HMO vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đã được Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ công bố năm 2017. Năm 2019, Nestlé tiếp tục đi tiên phong cải tiến công thức bổ sung HMO 2-‘FL & Bifidus BL trong sản phẩm NAN SUPREME 3. Tiếp nối những thành công, năm 2020, Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ lại dẫn đầu trong việc bổ sung đồng thời 2 loại HMOs phổ biến là 2’-FL và LNnT vào sản phẩm NAN SUPREME 3 mới nhất vừa ra mắt.

Hiện nay, NAN SUPREME 3 là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được bổ sung cùng lúc 2 HMOs là 2’-FL và LNnT. Đồng thời, NAN SUPREME 3 còn cung cấp 100% đạm whey thủy phân một phần giúp giảm nguy cơ dị ứng (chàm sữa) cho trẻ, cùng đạm chất lượng Optipro giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu dưỡng chất. Lợi khuẩn Bifidus BL trong thành phần dinh dưỡng của NAN SUPREME 3 giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tự nhiên và an toàn. Lại nói, thành phần DHA & ARA là hai acid béo đặc biệt hỗ trợ trẻ phát triển trí não và thị lực.

Bà Tanti Ermawati, Giám đốc Ngành hàng Dinh dưỡng dành cho trẻ em, công ty Nestlé Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào là công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới với hơn 150 năm không ngừng nghiên cứu và cải tiến vì sức khỏe trẻ em, trong đó có hơn 30 năm nghiên cứu & ứng dụng HMO vào các sản phẩm dinh dưỡng. Việc nghiên cứu thành công và chính thức giới thiệu công thức đầu tiên bổ sung đồng thời 2 loại HMOs gồm 2’FL và LNnT trong sản phẩm NAN SUPREME 3 là một bước tiến đột phá, khẳng định những nỗ lực của chúng tôi trong việc không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho trẻ em Việt Nam.”

                                                                                                                                            Theo Đăng Trình/ Petrotimes.vn