3.236.47.240

nCoV khiến 79 người bị cách ly tại Việt Nam

Đánh giá bài viết

Cả nước hôm nay cách ly thêm 48 người nghi nhiễm nCoV, đưa con số lên 79, theo công bố của Bộ Y tế.

Biểu đồ diễn biễn dịch nCoV tại Việt Nam

Số liệu này được Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành. Những người nghi nhiễm này phải cách ly bắt buộc tại bệnh viện, bao gồm người Hàn Quốc và Trung Quốc nhập cảnh từ vùng dịch, người Việt Nam về từ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc, có các triệu chứng viêm hô hấp như ho, sốt…

Số người nghi nhiễm hôm nay tăng so với mức hai tuần trước. Trong tháng qua, ngày có số người nghi nhiễm cao nhất là hôm 12/2, với 97 người. Khi đó cả nước có 15 ca nhiễm trong đó 6 người khỏi bệnh.

Hà Nội có một trường hợp nghi nhiễm mới tại quận Hoàng Mai. 348 người đến từ vùng dịch đang được giám sát y tế, trong đó có 47 người Hàn Quốc. Bệnh viện Công an thành phố cách ly 90 người (tổng cộng dồn đến nay là 119, đã có 29 người được bỏ cách ly). Trường quân sự Sơn Tây đang cách ly 429 người.

TP HCM có 171 trường hợp ở tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. 8 trường hợp ở tại các khu cách ly của quận huyện. 18 người đang được giám sát, theo dõi y tế tại nhà.

Tính tổng cộng cả nước có 4.939 người từng tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch, được theo dõi sức khỏe.

14 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN