Nathan Lee kêu gọi khán giả không gửi tiền từ thiện qua nghệ sĩ

Giữa lúc nhiều nghệ sĩ đang gặp rắc rối với vấn đề kêu gọi từ thiện thì Nathan Lee đã thẳng thắn đưa ra quan điểm cá nhân khiến cộng đồng mạng xôn xao không ngớt. 

Thời gian qua, Nathan Lee là cái tên được nhiều người nhắc đến khi liên tục có những chia sẻ quan điểm thẳng thắn, “chẳng ngán một ai”.

Chứng kiến loạt ồn ào lớn nhỏ về câu chuyện làm từ thiện của nghệ sĩ, ca sĩ Nathan Lee mới đây có phát ngôn gây chú ý trên trang cá nhân. Theo đó, giọng ca 8X không ủng hộ việc khán giả quyên góp để nghệ sĩ thay mặt làm từ thiện.

Các bạn đừng gửi tiền cho nghệ sĩ để họ đi làm từ thiện nữa. Nghệ sĩ hãy tự bỏ tiền túi ra mà làm. Từ thiện nó không ở đâu xa, tuy nhiên nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ“, Nathan Lee chia sẻ.

Có vẻ như anh đã “nản” việc nghệ sĩ quyên góp từ thiện, đồng thời cho rằng nghệ sĩ làm việc thiện không từ tâm, có chiêu trò gian manh thì hậu quả ắt sẽ đến.

Trong thời gian gần đây nhiều sao Việt như NS Hoài Linh, Thủy Tiên, Phi Nhung,… vướng nghi vấn thiếu minh bạch quá trình từ thiện. Mặt khác, một số nghệ sĩ bất ngờ bị chỉ trích vì sao chưa hoặc không làm từ thiện nên phải đưa ra những chứng nhận về hoạt động mà mình đã âm thầm thực hiện. Loạt ồn ào này liên tiếp diễn ra khiến cho cư dân mạng không ngừng tranh cãi và vô tình biến việc từ thiện thành một điều gì đó rất nặng nề đối với các nghệ sĩ.

Chính vì vậy mà ý kiến của Nathan Lee được khá đông đảo netizen đồng tình. Dưới bài viết của anh, nhiều ý kiến cho rằng từ thiện là việc làm xuất phát từ tâm nên nghệ sĩ hãy tự đóng góp. Còn công chúng thì ngừng gửi tiền cho nghệ sĩ làm từ thiện, để tránh tạo áp lực và dư luận trái chiều.

Tuy nhiên cũng có một số cho rằng không nên vì những ồn ào thời gian qua mà đánh đồng tất cả, bởi vẫn có những nghệ sĩ làm từ thiện nghiêm túc, cần bàn tay tương trợ của khán giả để lan tỏa thêm sự yêu thương…

Bên cạnh chia sẻ trên, Nathan Lee cũng kêu gọi mọi người ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của nhà nước.

Còn nhớ, ttrước Nathan Lee, ca sĩ Duy Mạnh cũng từng đề cập vấn đề này. Giọng ca Kiếp Đỏ Đen cho biết có một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc kêu gọi từ thiện để trục lợi cá nhân, giải quyết nợ nần do cờ bạc gây ra.

Theo Duy Mạnh, khán giả không nên gửi tiền từ thiện qua nghệ sĩ, thay vào đó chuyển trực tiếp vào các tổ chức uy tín.

Tớ nói thật luôn, trong giới nghệ sĩ có rất nhiều người nghiện cờ bạc nặng. Thậm chí họ vướng nợ nần rất nhiều, rồi họ phải nghĩ đủ mưu mẹo để kiếm tiền trả nợ vì cờ bạc. Bởi vậy họ phải nghĩ ra mấy cái trò hô hào quyên góp tiền từ thiện để trả nợ. Vì chỉ có hô hào quyên góp từ thiện là cách trả nợ cờ bạc dễ dàng nhất.

Mà hầu hết tiền quyên góp từ thiện là tiền của người nghèo, vì người nghèo họ dễ tin yêu nghệ sĩ. Nên mỗi người gửi 100k, 200k, 1 triệu, 2 triệu… Họ gửi vào tài khoản cá nhân của nghệ sĩ để nhờ nghệ sĩ làm từ thiện giùm. Họ cảm thấy hãnh diện và vui. Chính vì điều đó nên nhiều nghệ sĩ đã lợi dụng lòng tốt của họ để lừa dối.

Chứ những doanh nghiệp giàu có, họ bỏ ra cả trăm tỷ, ngàn tỷ để làm từ thiện. Họ không bao giờ gửi vào tài khoản cho bất cứ cá nhân nào, mà họ sẽ gửi đến những quỹ của những tổ chức, ví dụ như quỹ Hội Chữ Thập Đỏ, Mặt Trận Tổ Quốc. Vì những quỹ đó được sự quản lý của nhà nước và chính phủ. Bất cứ người nào làm sai hoặc ăn chặn tiền từ thiện sẽ đều bị xử lý trước pháp luật.

Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì chả có ông Tổ nghiệp nào mà cứu giúp được. Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì không những bị ông tổ Sân khấu quật, mà còn bị cả ông tổ Kiếp Đỏ Đen quật nữa cơ”, nam ca sĩ chia sẻ.

Có thể thấy, vấn đề nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện vẫn đang ở cao trào, diễn biến tiếp theo vẫn còn dài khi các nghi vấn về tiền từ thiện của người dân “liệu đã đến đúng người cần chưa” vẫn còn bị bỏ ngỏ./

Theo FB Nathan Le