Nam thanh niên ra ngoài mua bánh mì đã bị cho nghỉ việc

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên bị phạt vì ra ngoài mua bánh mì, phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã có cuộc họp chấn chỉnh đối với cá nhân ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường và tổ kiểm soát sau vụ việc.

Theo nội dung clip dài khoảng 9 phút được cư dân mạng chia sẻ vào ngày 19/7, một thanh niên bị chặn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Sau khi người này xuất trình giấy tờ, giải thích lý do ra đường và không biết việc chốt chặn, cán bộ kiểm soát không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn là không thiết yếu. Sau đó, cán bộ chốt kiểm soát tiến hành thu một số giấy tờ của người này, thu xe yêu cầu sau giãn cách lên phường giải quyết.

Cụ thể, thanh niên chỉ vào túi bánh mì và nước lọc trên xe nói rằng bản thân mua đồ ăn nên không vi phạm gì và cán bộ phường không được giữ giấy tờ xe của mình.

Anh Em bị xử phạt vì ra ngoài mua bánh mì

Người quay clip liền nói: “Đồ này không phải đồ thiết yếu, anh mua đồ ăn mà thiết yếu gì. Ông mua bánh mì mà thiết yếu gì?”. Thanh niên tiếp tục phản ứng: “Mấy anh làm gì mà bắt em, mà giữ giấy tờ của em”. Người quay clip liền đáp: “Vậy hả, tao giữ cho rồi để mày đi kiện nghe, ok?”, báo Thanh niên ghi nhận nội dung đoạn clip.

Nam thanh niên trong clip là anh Trần Văn Em (ngụ huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Trao đổi với Zing.vn chiều 19/7, anh Trần Văn Em cho biết bản thân đã bị giám đốc công ty nơi làm việc thông báo cho nghỉ việc.

“Sáng nay, anh Sơn (Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành) gọi điện thông báo cho tôi nghỉ việc”, anh Em nói. Anh cho biết bản thân bị tạm thời cho nghỉ việc là do đi ra ngoài nên sợ làm lây lan dịch bệnh.

Lãnh đạo công ty cũng trả tiền công 25 ngày làm việc cho anh và hứa khi nào có công trình mới sẽ gọi anh đi làm lại.

Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa xác nhận với báo trên rằng người chỉ đạo thu xe của anh Trần Văn Em trong clip là một phó chủ tịch phường này.

Về việc này, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa gọi anh Trần Văn Em lên trả lại xe máy và giấy tờ tùy thân.

Trao đổi với PV báo Người lao động, đại diện UBND phường Vĩnh Hòa cho biết thêm, qua xác minh ban đầu, đoạn clip này được quay ngày 18/7, do ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường, quay lại để làm bằng chứng. Ông Thọ làm phó chủ tịch phường được khoảng 1 năm nay. Phường đã có cuộc họp chấn chỉnh đối với cá nhân ông Thọ và tổ kiểm soát.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu phường Vĩnh Hòa chấn chỉnh lại hành vi của ông Trần Lê Hữu Thọ, đồng thời chỉ đạo chủ tịch các phường trong thành phố kiểm tra, nhắc nhở hành vi ứng xử và hướng dẫn người dân chấp hành tốt Chỉ thị 16.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết thành phố cũng đã quán triệt, chấn chỉnh đối với tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa qua sự việc trên, đồng thời nhắc nhở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Quan điểm của thành phố là tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân; sẽ xử lý mạnh tay, xử phạt với các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm.

Trả lời