Mua dự án TNR Star Đồng Văn vì sao dân “ngậm đắng nuốt cay” đi đòi quyền lợi?

Trước khi cơ quan chức năng ra kết luận cuối cùng sự việc người dân tố Dự án TNR Star Đồng Văn Hà Nam thì điều thực tế là người dân vẫn phải “ngậm đắng nuốt cay” đi đòi quyền lợi vì đã nhỡ xuống tiền mua đất mà đất và sổ đỏ chẳng thấy đâu.

Dự án TNR Star Đồng Văn
Người dân mua đất tại Dự án TNR Star Đồng Văn, Hà Nam tập trung đòi quyền lợi tại trụ sở TNR.

Nhiều người dân người dân chia sẻ, họ đã trả 95% số tiền mua đất tại Dự án TNR Star Đồng Văn, Hà Nam nhưng sau nhiều năm TNR vẫn không bàn giao đất và sổ đỏ. Vì vậy, nhiều gia đình đã “ngậm đắng nuối cay” đi gõ cửa nhiều cơ quan chức năng đòi quyền lợi…

Dự án TNR Star Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam do Công ty Cổ phần phát triển Hà Nam (HNC) làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) là đơn vị triển khai dự án.

Dự án có diện tích 46 ha bao gồm 66 lô biệt thự và 1.570 lô liền kề có giá bán từ 7 – 12 triệu/m2 (Tổng giá trị từ 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô).

Theo phản ánh của người dân mua đất tại đây, Dự an TNR Star Đồng Văn đã khởi công từ nhiều năm trước. Tưởng Chủ đầu tư là đơn vị uy tín nên dân đã đổ xô mua đất. Nhiều gia đình đã đóng đến 95% số tiền hợp đồng. Nhưng sau đó, chủ đầu tư đã không thực hiện nghĩa vụ mua bán theo hợp đồng. Tiền của dân thì không trả lại mà đất và sổ đỏ cũng không thấy đâu.

Bất bình với cách làm ăn bất tín của Chủ đầu tư, nhiều người đã phát đơn kêu cứu đến khắp các cơ quan Nhà nước từ địa phương đến trung ương. Sau nhiều năm, sự việc được đẩy đến nhiều cơ quan chức năng, nhưng quyền lợi của người dân vẫn chưa được giải quyết.

Sau nhiều lần kêu cứu đến cơ quan chức năng, ngày 22/6, nhiều người đã “ngậm đắng nuối cay” tập trung dưới cái nắng như thiêu đốt tại trụ sở chính của TNR tại số 54, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội kêu gọi TNR trả quyền lợi cho dân, đồng thời tố cáo đơn vị này lừa đảo. Sự việc được vãn hồi sau đó ít lâu.

Hiện tại TNR chưa có phát ngôn chính thức về sự việc vừa nêu.

Như vậy, trong khi chờ cơ quan chức năng làm rõ đúng, sai thì chuyện thực tế là dân đã bỏ tiền mua dự án này nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đất và sổ đỏ.