MTHFR là gì? Công nghệ đột phá Quatrefolic và ứng dụng trong Folimom

MTHFR là gì? (Methylenetetrahydrofolate reductase) là 1 enzyme cần thiết cho cơ thể trong quá trình methyl hóa sửa chữa gen và chuyển đổi acid folic thành dạng cơ thể sử dụng được.

Công nghệ quatrefolic giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt MTHFR ở 1 số đối tượng đặc biệt khi mang thai.

Hiện tượng đa hình di truyền gen MTHFR

MTHFR là gì
MTHFR là gì? Tầm quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt phụ nữ mang thai?

Folate trong tự nhiên và axit folic nhân tạo để sẵn sàng cho cơ thể sử dụng cần chuyển hóa qua 4 bước. Trong đó, MTHFR là yếu tố chủ chốt cho quá trình này. Tuy nhiên, rất nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng hiện tượng đột biến gen quy định MTHFR diễn ra rất phổ biến khiến nó không thực hiện được đầy đủ chức năng của mình.

Hậu quả là axit folic vẫn được hấp thu vào cơ thể những không được chuyển hóa thành dạng hoạt động. Việc này không chỉ khiến cơ thể thiếu folate mà còn gây dư thừa axit folic. Axit folic này sẽ trôi dạt trong máu và làm che lấp đi biểu hiện thiếu hụt vitamin B12, đồng thời phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị thừa axit folic có thể làm tăng nguy cơ tự kỷ cho trẻ khi sinh ra.

Xem thêm: https://folimom.vn/MTHFR-la-gi

Hiện chưa có nghiên cứu loại đột biến này tại Việt Nam. Đột biến thường không có biểu hiện rõ ràng và phải thông qua các sàng lọc gen mới có thể nhận biết được.

Folate và axit folic chuyển hóa trong cơ thể như thế nào?

MTHFR là gì
Sự chuyển hóa của axit folic trong cơ thể.

Cả folate tổng hợp và folate có nguồn gốc thực phẩm sau khi được hấp thu đều phải được chuyển đổi thông qua con đường enzyme tự nhiên trong cơ thể để trở thành dạng sinh học cuối cùng được gọi là L-methyl acetate (còn được gọi là 5-MTHF).

Dạng viatmin B9 hoạt động này có thể xâm nhập vào các tế bào và vượt qua hàng rào máu não để giúp nuôi dưỡng các mô và tế bào não của chúng ta. Chuyển đổi thành công từ axit folic hoặc folate thành 5- MTHF phụ thuộc vào enzyme chuyển đổi được gọi là MTHFR.

Thật không may, các biến thể gen của enzyme này là khá phổ biến, có khoảng 25-60 % dân số mắc phải dạng đột biến này. Khi enzyme chuyển đổi này không hoạt động tối ưu do đột biến gen, việc chuyển hóa axit folic và folate thành dạng hoạt động bị ức chế, cơ thể sẽ không những phải gánh chịu những hậu quả do thiếu 5-MTHF gây ra mà còn có thể bị các bệnh do thừa axit folic tự do trong cơ thể.

Quatrefolic là gì?

Quatrefolic là muối glucosamine của (6S) -5-methyltetrahydrofolate.

Tham khảo: https://folimom.vn/cong-nghe-Quatrefolic-la-gi

Khác với axit folic nhân tạo và folate trong thực phẩm, Quatrefolic có cấu trúc tương tự dạng hoạt động của vitamin B9, khi vào cơ thể không cần chuyển hóa qua 4 bước phức tạp mà có thể ngay lập tức có tác dụng.

MTHFR là gì?
Công nghệ đột phá Quatrefolic cho sự hấp thu trực tiếp.

Ưu điểm vượt trội của quatrefolic

Như vậy, Quatrefolic có gì nổi trội so với những dạng vitamin B9 còn lại?

  • Quatrefolic được hấp thu trực tiếp mà không cần qua chuyển hóa nên việc bổ sung nó không phụ thuộc vào gen 5-MTHF. Chính vì thế, đây chính là một giải pháp tối ưu đối với người bị đột biến gen MTHFR
  • Nhanh chóng có tác dụng khi hấp thu vào cơ thể mà không gây dư thừa axit folic trong máu. Quatrefolic không chỉ cần thiết cho người bị rối loạn đa hình gen MTHFR mà còn được khuyên dùng với cả những người bình thường.

Quatrefolic được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Gnosis (Italy) đã được đăng ký bằng sáng chế tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, công nghệ quatrefolic đã được chuyển nhượng cho công ty CP Dược Phẩm, được áp dụng trong sản phẩm Folimom.

MTHFR là gì
Sản phẩm Folimom ứng dụng công nghệ đột phá Quatrefolic.

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:     
Sắt (III) polymaltose 50mg
Quatrefolic® 926mcg (5-Methyltetrahydrofolic acid 500mcg)
2. Công dụng của folimom:
Bổ sung sắt và folate cần thiết cho quá trình tạo máu, hỗ trợ hạn chế tình trạng thiếu hụt sắt và folate ở phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ đang mang thai.
3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ đang mang thai có nhu cầu bổ sung sắt và folate. Người thiếu máu do thiếu sắt, thiếu folate; người thiếu sắt và thiếu folate do chế độ ăn cung cấp không đủ.
4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).

Tham khảo thêm: https://folimom.vn/san-pham-folimom

Hotline: 1800.0016 (Tư vấn về sức khỏe thai kỳ miễn phí).