Mỉa mai Việt Nam “quyết đá bóng vì thu nhập thấp”: Messi Thái Lan sai lầm?

Messi của Thái Lan – Chanathip Songkrasin vừa có phát biểu mỉa mai các cầu thủ tuyển Việt Nam rằng: Cầu thủ Việt Nam quyết tâm đá bóng vì thu nhập thấp” và rằng để kiếm chút tiền bạc. Lời mỉa mai ấy chỉ đúng dưới góc nhìn tiền bạc, nhưng nó hàm chứa sự cay cú khi người Thái vẫn cứ hằn học Việt Nam dù thời gian dần trôi xa…

thái lan

“Chúng tôi vẫn còn cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, bởi phía trước còn ba trận đấu. Điều quan trọng là toàn đội phải nỗ lực để cải thiện bản thân”, ngôi sao được ví như “Messi của Thái Lan” nói. “Hãy nhìn sang Việt Nam. Các cầu thủ của họ đâu có được mức thu nhập cao như chúng ta. Chính vì thế, họ luôn vào trận với ý chí chiến đấu rất cao, đầy khao khát và kỷ luật. Theo tôi, cầu thủ Thái Lan cần chuyên nghiệp hơn, thể hiện quyết tâm chiến thắng nhiều hơn”.

mức lương trung bình của các tuyển thủ quốc gia Thái Lan đang thi đấu tại Thai League khoảng 23.000 USD mỗi tháng. Con số này cao hơn nhiều lần so với các tuyển thủ hàng đầu Việt Nam tại V-League (giao động từ 2.000 đến 3.000 USD). Với các tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu nước ngoài, mà cụ thể là bộ ba chơi ở J-League, gồm Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama Marinos) hay Thitipan Puanchan (Oita Trinita), mức lương trung bình tháng có thể lên tới trên 33.000 USD. Tuy nhiên, họ thường phải chia lại một phần cho người đại diện.

Chanathip được Consadole Sapporo chiêu mộ từ Muangthong United năm 2018 với giá 6,1 triệu USD – đó là mức phí chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử đội bóng này.

TH