Lê Phương trở lại màn ảnh, khẳng định không khóc trên phim

Trở lại với bộ phim “Thương con cá rô đồng”, Lê Phương cho biết cô sẽ “lột xác”, cá tính, mạnh mẽ hơn.

Lê Phương tiếp tục làm “đào thương” trên màn ảnh.

Chiều 27/4, bộ phim “Thương con cá rô đồng” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chính thức ra mắt tại TP.HCM.

Phim xoay quanh gia đình 5 chị em: Thương (Lê Phương) – Nhớ (Như Đan) – Thiệt (Quốc Huy) – Lắm (Quang Thái) – Lành (Hoàng Yến). Cha mẹ mất sớm, Thương phải thay thế cả cha lẫn mẹ gánh nặng trên vai trách nhiệm chăm lo cho các em và cố gắng tìm kiếm lại Thiệt – đứa em trai thất lạc đã lâu.

Cuộc sống của chị em Thương càng lúc càng khó khăn khi những biến cố liên tiếp kéo đến thông qua những con người độc ác gian manh như ông Lưu (Đình Hiếu), bà Tiền (Hoàng Trinh)…

Xuyên suốt câu chuyện, Thương nhất mực chịu đựng và luôn tìm cách để hy sinh che chở cho các em, thậm chí có những lúc tưởng như phải đánh đổi cả sinh mạng của mình để các em có được cuộc sống hạnh phúc.

Chia sẻ về vai diễn trở lại màn ảnh sau khi sinh con, Lê Phương cho biết, lúc đầu cô cũng muốn có một vai sang chảnh, cá tính nhưng cô cho rằng, chính nhờ những vai diễn nghèo khó đã giúp cô được như ngày hôm nay và được khán giả yêu thương nên khi nhận được lời mời và nghe về kịch bản, cô nhận lời ngay.

“Sau khi nhận được kịch bản, tôi cũng nói với đạo diễn, dù đây là dạng vai đào thương nhưng đừng cho tôi khóc quá nhiều, cho tôi mạnh mẽ chút xíu, cho tôi phản ứng hết cỡ nếu có chuyện gì xảy ra sau đó có thể bẻ lái nhân vật theo hướng nào cũng được. Tôi cũng tâm niệm, trở lại với bộ phim lần này đúng là Lê Phương rồi nhưng đó không phải là những hình ảnh cũ mà phải cá tính, mạnh mẽ hơn”, nữ diễn viên tâm sự.

Cũng theo Lê Phương, điều khiến cô áp lực khi tham gia dự án lần này là dàn diễn viên nhí trong phim diễn rất tốt. “Là diễn viên già nhất trong tuyến nhân vật chính, tôi cũng áp lực không kém nhưng được làm với các em tiếp cho tôi nhiều năng lượng, được níu theo”, cô nói thêm.

Được biết, “Thương con cá rô đồng” cũng là bộ phim đầu tiên Lê Phương đảm nhận vai trò thể hiện ca khúc chủ đề phim. Cô tiết lộ, ông xã động viên và giúp đỡ cô nhiều để có bản thu hoàn chỉnh khi phim lên sóng.

“Giọng tôi thuộc giọng trầm, quãng giọng không cao, trong khi đây là ca khúc dân ca khá khó hát. Phần lời của ca khúc ban đầu không hoàn toàn bám sát nội dung phim nên tôi có góp ý để sửa lại một chút. Tôi tin cảm xúc của mình phần nào sẽ át được những kỹ thuật của ca khúc”, cô bật mí.

Nữ diễn viên cho biết, nhân vật của cô lần này sẽ mạnh mẽ và cá tính hơn trước.

Ngoài Lê Phương, “Thương con cá rô đồng” còn quy tụ dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm như: NSƯT Hạnh Thúy, Thành Được, Hoàng Trinh, Đình Hiếu, Thanh Ngọc, Thanh Thức…

“Thương con cá rô đồng” dự kiến dài 40 tập. Phim phát sóng từ ngày 2/5 vào lúc 14h ngày thứ 7, chủ nhật trên VTV3.

 

Nguồn: Phapluatplus