Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô tìm thấy tờ khai y tế của vợ chồng giám đốc Hacinco mắc Covid-19 nhưng khai báo không trung thực

Chiều 13/05, một lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô cho hay, qua rà soát, bệnh viện đã tìm thấy 3 tờ khai y tế của vợ chồng Giám đốc Hacinco và 1 người liên quan khi qua trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của bệnh viện.
Cụ thể, có 2 tờ khai y tế của bệnh nhân mắc Covid-19 N.V.T (BN 3634 – chồng), bệnh nhân N. T. T. H (BN 3633 – vợ) và 1 người đi cùng là N.T.A (SN 1987 – lái xe) ở Hoàng Mai, Hà Nội.
Theo quan sát từ các tờ khai này cho thấy, cả 3 tờ khai đều ghi một số điện thoại và ký cùng một chữ ký ở người khai.
Tại tờ khai của ông N.V.T và vợ là bà N. T. T. H, đều tích trả lời “KHÔNG” ở các câu hỏi có đến/đi về từ khu vực bị cách ly y tế hoặc ngoài Hà Nội không; có tiếp xúc với ai nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 hoặc người tiếp xúc gần (F1,F2) không; có bị ho, sốt, đau họng, khó thở, chảy nước mũi, có từng bị cách ly y tế không.
Lãnh đạo Bệnh viện cho hay, bước đầu qua xác định cho thấy, vợ chồng Giám đốc Hacinco đi xe riêng vào viện vào sáng 12/05, khi qua trạm kiểm soát, lái xe hạ kính xuống và lấy tờ khai y tế.
Đối với vấn đề có hay không việc lái xe lấy tờ khai y tế và khai hộ cho vợ chồng Giám đốc Hacinco, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô cho hay, việc này phía bệnh viện không nắm được và nếu cần thì phải nhờ cơ quan chức năng xác định cụ thể.
Lãnh đạo Hữu Nghị Việt – Xô cũng nêu rõ, dù có khai tờ khai y tế khi qua trạm kiểm soát bệnh viện, nhưng những nội dung khai báo như vậy của vợ chồng Giám đốc Hacinco “khai báo không trung thực”. Khi có kết quả dương tính mới khai tiền sử dịch tễ từng đi Đà Nẵng.
giám đốc hacinco
Tờ khai của vợ chồng Giám đốc Hacinco khai báo không trung thực.
(*) Theo: SH