Lãnh cảm tình dục ở nam giới – Việt Nam có thành Nhật Bản thứ 2

Lười yêu, ngại kết hôn, thích xem phim khiêu dâm và  “tự sướng” hơn là tìm kiếm bạn tình thực sự. Dường như nam giới ngày càng lãnh cảm tình dục?

Xã hội hiện đại, mọi người ngày càng cởi mở hơn với chuyện “ăn cơm trước kẻng”. Hàng loạt các ứng dụng hẹn hò cũng được phát minh để kết nối những người muốn tìm tình yêu, bạn tình. Các chương trình tư vấn sức khỏe trước hôn nhân, các biện pháp tránh thai an toàn, các vấn đề về bệnh lây nhiễm tình dục như HIV cũng được quan tâm, kiểm soát ngày càng tốt hơn,…

Với nhiều yếu tố thuận lợi cho việc phát triển mối quan hệ, thế nhưng, giới trẻ lại ngày càng có xu hướng kết hôn muộn và lãnh cảm với tình dục. 

Thế giới đang lãnh cảm với tình dục

Các khảo sát cho thấy, hàng loạt người thành niên trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia phát triển chẳng còn thích thú với việc “nhân giống” và ngại kết hôn.  

Ở Mỹ, thống kê của General Social Survey từ cuối thập niên 1990 đến năm 2014, cho thấy số lần quan hệ tình dục bình quân của giới trẻ Mỹ đã giảm từ 62 lần/năm xuống chỉ còn 54 lần/năm. Tỷ lệ kết hôn tại Mỹ cũng giảm dần. Số người dưới 35 tuổi tại Mỹ hiện nay sống độc thân chiếm khoảng 60% và 34% số người trong số đó vẫn sống cùng bố mẹ.

lãnh cảm tình dục
Tần suất sex của giới trẻ ngày càng giảm, tỷ lệ tuổi bắt đầu quan hệ tình dục tăng

Tại Anh, khảo sát người trong độ tuổi 16-44 cho thấy tỷ lệ quan hệ tình dục giảm từ bình quân hơn 6 lần/tháng (năm 2011) xuống chưa đến 5 lần/tháng (năm 2012). Còn tại Úc, tỷ lệ quan hệ tình dục giảm từ bình quân 1,8 lần/tuần xuống 1,4 lần trong cùng kỳ. 

Ở Hà Lan, đất nước nổi tiếng với những khu đèn đỏ, độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu từ 17,1 tuổi năm 2012. Nhưng hiện nay, thậm chí những hành động như ôm hôn cũng đang giảm mạnh trong giới trẻ nước này. 

lãnh cảm tình dục
Giới trẻ Nhật Bản ngày càng lười yêu, ngại kết hôn và quan hệ tình dục, là nguyên nhân khiến nước này đang lâm vào khủng hoảng nhân lực

Trong khi có ngành công nghiệp khiêu dâm phát triển nhất thế giới thì đời sống tình dục của người Nhật Bản lại hoàn toàn trái ngược. Năm 2005, khoảng ⅓ số người trong độ tuổi 28-34 chưa quan hệ tình dục lần nào. Đến năm 2015, tỷ lệ này đã tăng lên đến 43%, cùng với đó là không muốn kết hôn. 47% số cặp vợ chồng Nhật cũng cho biết họ không làm tình với bạn đời của mình trong ít nhất 1 tháng qua. 

Dường như giới trẻ ngày càng lãnh cảm với tình dục, ưa thích xem phim và “tự sướng” hơn là kiếm một người bạn tình thực sự. 

Việt Nam có nguy cơ thành Nhật Bản thứ 2? 

Năm 2020, “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”, được Thủ tướng chính phủ phê duyệt với nội dung đáng chú ý là “khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi”. Thế nhưng, đứng trước thông tin đó không ít nam giới lại tỏ ra ái ngại. 

Với tư tưởng “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nam giới phải đối mặt với áp lực tài chính đặc biệt nặng nề. Định kiến là đàn ông phải có công danh, sự nghiệp, phải là trụ cột gia đình, là chỗ dựa vững chãi cho vợ con, khiến nam giới khó tìm kiếm sự chia sẻ và cảm thấy ngột ngạt trong hôn nhân.

Giới trẻ Việt Nam ngày càng ăn sâu tư tưởng “độc thân vui vẻ” và chuộng “tự do” hơn quan hệ tình dục và kết hôn.

Điều này khiến, những người trẻ, đang trong giai đoạn sức khỏe tình dục dồi dào, buộc phải lựa chọn tập trung cho công việc và sự nghiệp hơn là việc tìm kiếm tình yêu. 

Những người đã có công danh, sự nghiệp, tài chính thường đã bước qua tuổi 30, lại chẳng còn cảm thấy hứng thú với hôn nhân. Vì quá quen với sự tự do và cô đơn, họ dường như cho đó là một sự hưởng thụ và hạnh phúc. Đàn ông có gia đình, cũng ngày càng ít hứng thú với “chuyện chăn gối” bởi những căng thẳng, áp lực cuộc cuộc sống và trách nhiệm. 

Xu hướng “độc thân vui vẻ”, chuộng “tự do”, ngại kết hôn, sinh con muộn ngày càng ăn sâu vào giới trẻ Việt. Đây liệu có là nguy cơ khiến Việt Nam lâm vào đại khủng hoảng dân số và trở thành một Nhật Bản thứ 2 trong tương lai?

Giải pháp nào cho nam giới lãnh cảm tình dục

Theo số liệu ngành y, lãnh cảm ở nam giới lên tới 36%, xảy ra chủ yếu ở nam giới trong khoảng độ tuổi 30 – 40. Một con số khá bất ngờ, vì trước nay khi nói đến lãnh cảm người ta chỉ nghĩ đến phái nữ, không ngờ tình trạng này lại xảy ra ở nam giới với tỷ lệ cao. 

Bên cạnh các vấn đề về tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài thì “kẻ thù” hàng đầu gây ra tình trạng lãnh cảm ở nam giới chính là sự thiếu hụt của hormone sinh dục nam – Testosterone.

Sự thiếu hụt testosterone là nguyên nhân hàng đầu gây ra các chứng rối loạn sinh lý và lãnh cảm tình dục ở nam giới

Khoa học đã chứng minh, bắt đầu từ 30 tuổi nồng độ testosterone ở nam giới bắt đầu giảm dần và có thể giảm khoảng 0,8 – 1,3% hàng năm. Ở tuổi 40, testosterone có thể suy giảm khoảng 30%, đến tuổi 50 chỉ còn 40-50% so với khi còn trẻ. 

Sự thiếu hụt testosterone cũng là nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề về sinh lý ở nam giới như: tinh hoàn và dương vật bị nhỏ lại, rối loạn cương, rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, không xuất tinh,… 

Do đó, việc kết hôn và quan hệ tình dục càng muộn khiến tình trạng đạt được hưng phấn, thăng hoa càng kém, dẫn đến việc “chán yêu”, trầm cảm, lãnh cảm càng cao. 

Kết hôn muộn nam giới càng khó đạt được sự thăng hoa trong “chuyện ấy”

Việc thúc đẩy quá trình sản xuất Testosterone nội sinh trong cơ thể là giải pháp hữu hiệu đối với các vấn đề về sinh lý ở nam giới, tăng cường ham muốn, chống lãnh cảm tình dục.

Theo Chuyên gia Nguyễn Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền bệnh viện 108 cho biết: “Phát hiện về việc tăng Testosterone nội sinh là bước tiến mới mang tính đột phá trong quá trình đi tìm giải pháp hiệu quả tối ưu cho vấn đề yếu sinh lý, rối loạn cương dương, cải thiện xuất tinh sớm ở nam giới. Testosterone đóng vai trò quan trọng như một nút bật công tác khởi động giúp dương vật cương cứng nhanh, mạnh, kéo dài thời gian quan hệ, cũng như cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng hòng góp phần tạo nên bào thai khỏe mạnh từ trong trứng nước”. 

lãnh cảm tình dục
Hàu biển OB New giúp thúc đẩy sản sinh testosterone nội sinh, tăng cường sinh lý nam, chống tình trạng lãnh cảm tình dục ở nam giới

Hàu biển OB New, một trong những sản phẩm tăng cường sinh lý nam tin cậy cho các quý ông đang cảm thấy giảm ham muốn, không còn hưng phấn với chuyện tình dục. Sản phẩm, hội tụ 3 loại thực phẩm được cho là tinh túy của thiên nhiên đối với sức khỏe nam giới là hàu, hải sâm và nhân nhâm. 

Trong đó, hàu và hải sâm thuộc nhóm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là khả năng thúc đẩy sản xuất testosterone nội sinh của nam giới, cải thiện chức năng sinh lý, giúp tăng ham muốn, tăng khả năng cương cứng, kéo dài thời gian giao ban. Nhân sâm, một trong những thực phẩm cao cấp, dược liệu quý có khả năng thúc đẩy hormone nam, giúp tăng tuần hoàn máu, đẩy máu mạnh hơn đến dương vật và giữ máu ở đây lâu hơn. Nhờ đó, Hàu Biển OB New giúp nam giới hưng phấn hơn và dễ đạt “đạt đỉnh” hơn. 

Mỗi cuộc “yêu” thăng hoa, chính là liều thuốc hữu hiệu đối với sức khỏe, tinh thần không chỉ với nam giới mà với cả người bạn đời. Tình dục thăng hoa được chứng minh là giúp xả stress, làm tinh thần vui vẻ hơn, làm con người cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc hơn. Đời sống hôn nhân vì thế cũng hòa hợp và bền vững hơn. 

Mua ngay Hàu OB New Tại Đây