34.239.152.207

Làm gì khi buồn và thấy bi quan?

Đánh giá bài viết
Nếu lúc này tâm trạng bạn đang như vậy, hãy tĩnh tâm và ngồi suy nghĩ nhìn lại! Sửa sai dần với những quyết định chưa đúng và xử lý tình huống chưa dứt khoát!
Trên thị trường chứng khoán nhiều lúc bạn cần chấp nhận làm lại từ đầu và hãy luôn cố gắng – giữ niềm tin vì phần lớn chúng ta đều bắt đầu khởi nghiệp từ con số không
Hãy đọc sách thật nhiều vì ở đó bạn sẽ học được rất nhiều những lời khuyên thực tế, cách giải quyết tình huống khi tài khoản bay rất nhiều! Chỉ cần bạn có kiến thức – sự kiên trì – quyết tâm sửa sai và thay đổi thì từng bước, từng bước bạn sẽ lấy lại dần và có được thành quả từng chút một!
Nếu thấy thực sự áp lực quá lớn, tạm thời nghỉ ngơi – tĩnh tâm – đọc sách và quan sát thị trường! Tất nhiên ở 1 thị trường nhiều cp chiết khấu quá nhanh từ 30-50-70% từ vùng đỉnh thì đâu đó vẫn có những cổ phiếu thực sự hấp dẫn lúc này! Điều thực sự khó là bạn có đủ Dũng cảm ra quyết định để tận dụng những cơ hội đó hay không
Cuộc đời vốn dĩ gập ghềnh và đầu tư cũng như vậy! Không hề bằng phẳng! Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, cố gắng từng bước để hồi phục dần và cần thời gian! Luôn có những DN tăng trưởng xuyên suốt nhiều năm!
Buồn – 1 cảm giác không dễ chấp nhận nhưng về cơ bản cuộc đời “buồn” nhiều hơn “vui” mà! Đôi khi hãy để “gió cuốn đi” những nỗi buồn đó! Ở những lúc khó khăn nhất bạn sẽ học được những bài học lớn! Ngài thị trường đôi khi quá nghiêm khắc để chắt lọc những chiến binh dũng cảm sinh tồn qua được những giai đoạn khó khăn! Tất nhiên có 1 số ít may mắn hơn thoát ra được hoặc họ đủ kinh nghiệm để nhận biết và thoát ra trước! Mọi thứ xảy ra đều là sự đã rồi! Bạn chỉ có thể vắt tay lên trán để lên phương án xử lý những kịch bản phát sinh sắp tới nếu có! Nhưng chắc chắn 1 điều rằng nhiều DN vẫn đang cố gắng tăng trưởng từng ngày! Thế nên sợ thì ai cũng sợ nhưng sợ vừa đủ!
Với tất cả chúng ta giai đoạn 1 tuần tới là thử thách lớn! Bạn sẽ làm gì? Quyết định như thế nào? Không dễ nhưng hãy thử tin vào quyết định của mình!
Không bao giờ từ bỏ! Chỉ có sự kiên trì và sự linh hoạt cùng với việc hiểu rõ hơn về tâm lý cố hữu của ndt thì tôi tin rằng bạn sẽ sinh tồn được!
TTCK chúng ta mới ở giai đoạn non trẻ – cần thời gian để trưởng thành và lớn hơn! Tất nhiên khi trở Thành kim chỉ nan của nền kinh tế thì sự gắn kết và biến động bởi những yếu tố xung quanh sẽ mạnh hơn và ở 1 khía cạnh nào đó sẽ khốc liệt hơn!
Mọi nỗi buồn đều sẽ được “xoa dịu” bởi thời gian! Cố gắng luôn tiến về phía trước sẽ giúp bạn không lùi bước! Đừng cố gắng suy nghĩ hay đoán định gì nhiều nữa! Hãy đọc 1 cuốn sách hay nghe 1 bản nhạc mà bạn ưa thích!
Bất cứ ai cũng luôn có những vướng bận trong cuộc sống này! Bạn chỉ có thể luôn cố gắng vượt qua và luôn nỗ lực hết mình để không bao giờ hối tiếc!
Đấu tranh – tranh đấu hay bình an luôn chỉ là những cảm nhận, góc nhìn – chứ đúng hay sai luôn thực sự quá khó để đoán định!
Bạn buồn tôi cũng buồn! Cùng chia sẻ và mong rằng bài viết này sẽ tiếp thêm 1 phần động lực cho những ndt thực sự đam mê chứng khoán và cố gắng đi qua mọi giai đoạn của thị trường! Lúc này ta sẽ học được bài học lớn: Có những lúc cần cầm tiền chờ nếu như vị thế giá vốn yếu! Chứ Warrent Buffet hiện vẫn cầm những DN vài chục năm chỉ để nhận cổ tức mà thôi! Đôi khi sự kiên trì – trung thành và lựa chọn đúng DN giúp bạn nắm giữ 5-10 năm hoặc lâu hơn! Niềm tin và thành quả xứng đáng được nhận!
Mọi phương pháp – nhận định sẽ có lúc đúng lúc sai! Đó mới là những bất ngờ của cuộc sống! Đừng lo lắng nếu bạn chọn đúng DN! Thị giá có thể biến động nhưng nếu bạn vẫn nắm giữ nguyên số lượng thì tỷ lệ sở hữu của bạn với những DN đó không thay đổi!
Nếu đi dhcd bạn sẽ chứng kiến có những ndt cầm cp DN đó 5-10 năm hoặc lâu hơn!
Hãy tìm cho mình phương pháp đầu tư phù hợp! Với tôi nếu như bạn tìm ra 1 DN để nắm giữ 3-5 năm hoặc lâu hơn thì có lẽ đó là 1 niềm hạnh phúc trong cuộc đời đầu tư của mình!
Cuộc sống là 1 cuộc hành trình! Bạn cảm nhận được áp lực – vui buồn trên hành trình đó chứ không phải tại đích đến!
Học cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống mặc dù chẳng dễ dàng!
Chúc cho tất cả ndt luôn sức khỏe và ý chí – sự kiên trì đủ lớn để vượt qua giai đoạn khó khăn chồng khó khăn ở giai đoạn này!
Chúc cả nhà 2 ngày nghỉ cuối tuần bình an và tìm ra được hướng đi nên làm gì sắp tới!
Xin cảm ơn cả nhà!
Chân thành!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN