Lại xuất hiện thông tin chọn tiêm vắc xin COVID-19 nhờ ‘chú em’

Khi vụ việc các hot girl lên mạng khoe tiêm vắc xin COVID-19 nhờ “ông ngoại”và “ông anh” chưa lắng xuống thì lại xuất hiện người khoe được chọn vắc xin nhờ “chú em”.

Nội dung bài đăng tải như sau: “Pfizer hay Moderna.Tối qua chú em gọi điện “đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó”…

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi “bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng” thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú. Sáng nay Hà Nội 28 độ dịu mát, và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer”.

Dòng khoe tiêm vắc xin COVID-19 nhờ chú em được đăng tải bởi nick G.X.N.. đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo phiếu sàng lọc trước trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tài khoản G.X.N chia sẻ, người này tên thật là N.X.G, thực hiện tiêm tại Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (Q.Hoàng Mai, Hà Nội).

Đáng chú ý, sau khi chia sẻ, người thân của tài khoản G.X.N vào chúc mừng, hỏi thăm “tiêm dịch vụ à bác”, “tự trả tiền chứ”, thì chủ tài khoản trả lời: “Chú em lo hết, tiêm trả tiền thì nói làm gì”, càng khiến nhiều người phẫn nộ.

Nhiều người đặt câu hỏi ông G.X.N. là ai mà được ưu ái chọn vắc xin, được “em lo loại vắc xin tốt nhất tiêm cho anh và người thân, không hạn chế số lượng”? Trong khi còn rất nhiều người trong vùng dịch chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tuy nhiên, sau khi bị phản ứng dữ dội, sáng 21/7, ông N.X.G. đã đăng status xin lỗi, mong cộng đồng mạng thông cảm.

Liên tiếp những vụ khoe tiêm vắc xin nhờ quan hệ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo dòng status, ông G. cho hay, ngày 20/7, ông có đăng trạng thái, tản mạn về chuyện mình đi tiêm vắc xin và đã hư cấu một số chi tiết, với chủ ý muốn mọi người yên tâm, không lo thiếu vắc xin. Tuy nhiên, do chưa diễn đạt rõ nghĩa nên đã để lại dư luận không tích cực, ông G. cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi.

Ông G. cho hay, bản thân chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19, tuy nhiên, vì một vài lý do nên đã nói như mình tiêm rồi.

“Mong mọi người thông cảm với sơ xuất này, vì tôi mới dùng Facebook, không quan tâm đến view và like. Thành thật xin lỗi!”, ông G. chia sẻ.

Liên quan đến sự việc này, báo Thanh Niên dẫn trao đổi với đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết: Sẽ cho rà soát tại đơn vị xem có hay không việc cho người tiêm lựa chọn vắc xin phòng COVID-19, và tiêm miễn phí, không hạn chế số lượng cho người thân quen.

Ngoài ra, Viện này cũng cho biết đã cho xác minh thông tin người đăng tải, nếu rơi vào đơn vị nào đến tiêm mà làm gian dối, cài người vào để được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Theo đại diện vị đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, để giảm tải cho các bệnh viện, từ 16/7, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 và được phân bổ 1.100 liều vắc xin, gồm cả Pfizer và Moderna.

Theo danh dách của Bộ Y tế gửi xuống, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế sẽ tiêm cho 100 đơn vị và đúng đối tượng. Người tiêm phải có giấy giới thiệu có đóng dấu của các công ty trong danh sách.

Đặc biệt, vắc xin sẽ được các bác sĩ chỉ định chứ người tiêm không được phép lựa chọn, vì các loại vắc xin phòng COVID-19 đều tương tự nhau.

Trả lời