Lại thêm một vụ áo chống nắng “phản chủ” cuốn vào bánh xe khiến người phụ nữ tai nạn

Lại thêm một vụ áo chống nắng cuốn vào bánh xe khiến cho người điều khiển phương tiện giao thông ngã lăn ra đường. Sự việc được người đi đường ghi lại sau đó đăng lên các diễn đàn nhằm kêu gọi chị em phụ nữ cẩn thận hơn khi mặc áo chống nắng đi xe máy.

Ngay khi sự việc xảy ra, nhiều người đi đường đã tập trung giúp đỡ người phụ nữ gỡ cánh tay và áo ra khỏi bánh xe rồi đưa chiếc xe đi sửa. 

Clip ghi lại cảnh người phụ nữ biểu hiện rất đau đớn, một cánh tay bị cuốn vào bánh xe, trong khi chiếc áo chống nắng cũng bị cuốn chặt vào bánh xe Exciter màu xanh. 

áo chống nắng
Có lẽ tay của người phụ nữ bị thương sau khi bị áo chống chắng cuốn vào bánh xe.

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng, việc mặc áo chống nắng – kể cả khi đã khoá kín vẫ có thể gây tai nạn. Bởi khi đi đường thì gió sẽ tạt ra phía sau, chỉ cần không may tà áo dính vào nan xe là có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển.

Cách đây ít ngày cũng xảy ra vụ việc tai nạn giao thông do áo chống nắng. Sự việc xảy ra ngay trước mũi xe ô tô, nhưng rất may là tài xế phanh kịp và người phụ nữ không ảnh hưởng gì sau cú tai nạn.

Có thể nói, áo chống nắng là vật bất ly thân của nhiều chị em phụ nữ trong những ngày hè nắng nóng, nhưng chị em hãy lựa chọn chiếc áo tà ngắn hơn một chút chứ đừng chọn loại chùm kín chân. 

Ngoài ra, khi trời mưa, gió chị em cũng nên cẩn thận và đặc biệt với cả áo mưa. Nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra liên quan những “phụ kiện” này. Nhiều chị em cũng có ý thức bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của mình, nhưng đôi lúc “não cá vàng” nên tự gây tai nạn.