Kinh hoàng phát hiện hơn 70 tấn lòng lợn bốc mùi chuẩn bị tung ra thị trường

Hơn 70 tấn lòng lợn bốc mùi các loại đã bị lực lượng chức năng TP Chí Linh, Hải Dương phát hiện và thu giữ.

Theo thông tin từ Lực lượng quản lý thị trường TP Chí Linh, đơn vị này đã phát hiện trong kho lạnh của một cơ sở kho hàng tại phường Tân Dân, TP Chí Linh phát hiện kho này chứa 72.023 kg sản phẩm nội tạng động vật, bao gồm lòng non lợn đã qua sơ chế, chưa qua sơ chế, mũi lợn khô đã bốc mùi và một số phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất tẩy rửa.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 2 thành phố Chí Linh (Hải Dương) phối hợp với một số cơ quan chức năng tiến hành khám kho hàng của ông Trần Lợi tại Khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện kho hàng chứa hơn 70 tấn lòng lợn các loại đã bốc mùi chuẩn bị tung ra thị trường.

Qua 3 ngày khám, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện trong kho lạnh chứa 72.023 kg sản phẩm nội tạng động vật, bao gồm lòng non lợn đã qua sơ chế, chưa qua sơ chế, mũi lợn khô đã bốc mùi và một số phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất tẩy rửa (muối NaCl, Na2Co3, bột làm mềm thịt, dung dịch oxy già) và một số hàng hóa khác (hạt nêm, túi nilon, băng dính cuộn, dây gai).

Ông Trần Lợi khai kho hàng và toàn bộ số hàng trong kho là của ông Nguyễn Duy Huy, địa chỉ tại Bình Giang, Hải Dương. Bằng biện pháp nghiệp vụ thẩm tra xác minh, đấu tranh quyết liệt của Đội QLTT số 2 thành phố Chí Linh, ông Nguyễn Duy Huy đã khai nhận thu mua toàn bộ số hàng hóa trên trôi nổi ngoài thị trường bằng nhiều nguồn và thu gom trong nhiều ngày, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc về bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tổng giá trị hàng hóa hơn 1,1 tỷ đồng.

“Đây là vụ vi phạm nghiêm trọng về việc kinh doanh nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng cực lớn từ trước đến nay”, lực lượng quản lý thị trường cho biết.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.