Kinh hãi phát hiện sinh vật lạ trong sữa Mộc Châu

Người dân phát hiện trong hộp sữa Mộc Châu có sinh vật giống đỉa cua đang bò loe ngoe. Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu thừa nhận có sinh vật lạ trong sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng có đường 110ml. Sự việc khiến người tiêu dùng nổi da gà khiếp đảm.

sữa mộc châu có đỉa
Người dân khiếp sợ khi phát hiện sinh vật lạ trong sữa Mộc Châu.

Ngày 15/5/2020, khách hàng nữ tên là Vũ Hồng Ngân ở đường Ba Hàng Đồi, thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đăng tải hình ảnh, clip về sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng có đường 110ml do Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu kém chất lượng, khiến nhiều người kinh hãi.

Hình ảnh và clip cho thấy, chị Hồng Ngân đổ sữa tươi Mộc Châu ra đĩa, có sinh vật lạ nhỏ, giống đỉa cua, màu đỏ sẫm đang bò lúc nhúc trong nước sữa.  “Có con gì trong sữa này mọi người ơi, sữa Mộc Châu ạ. Sáng nào con nhà em cũng uống sữa với ngũ cốc, không ngờ lại có con này. Bò rất là nhanh luôn”, chị Ngân nói trong clip được chia sẻ. Người này cũng cho biết con chị thường xuyên uống sữa Mộc Châu và không biết con mình đã uống phải con sinh vật lạ này bao nhiêu lần chưa?

Đặc biệt, chị cho biết, sau khi sử dụng được một nửa thùng sữa tươi Mộc Châu thì con chị bị đi tướt. Do đó, chị yêu cầu Công ty Mộc Châu có trách nhiệm với con mình nếu con chị bị đi tướt có liên quan đến việc uống sữa Mộc Châu.

sinh vật lạ trong sữa mộc chậu
Ngày sản xuất và hạn sử dụng trong hộp sữa Mộc Châu bị tố có sinh vật lạ.

Điều đáng nói, hộp sữa được Mộc Châu phát hiện có sinh vật lạ có hạn sử dụng đến ngày 3/8/2020, tức còn thời gian rất lâu mới hết hạn sử dụng mà chất lượng sản phẩm đã bị như vậy. Được biết, lô sản phẩm bị phản ánh có sinh vật lạ, nhà máy của sữa tươi Mộc Châu đã sản xuất tổng cộng 466.224 hộp sản phẩm. Như vậy, trên thị trường hiện nay còn lưu hành rất nhiều sản phẩm sữa tươi Mộc Châu sản xuất cùng lô với hộp sữa phát hiện sinh vật lạ bơi lúc nhúc.

sữa mộc châu có đỉa
Câu chuyện về sữa Mộc Châu có sinh vật lạ giống đỉa được lan truyền trên mạng xã hội…

Sau khi hình ảnh, clip được chị Ngân đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã nhận được rất nhiều quan tâm của người tiêu dùng, đa số đều bày tỏ thái độ kinh hãi, lo sợ và thất vọng về chất lượng sữa tươi Mộc Châu. Khi chứng kiến về hình ảnh sữa tươi Mộc Châu có sinh vật giống đỉa đang bò ngoe nguẩy trong sữa, nhiều người muốn cảnh báo với người thân, bạn bè nên đã có hàng chục nghìn người chia sẻ bài viết của chị Ngân về facebook cá nhân.

Theo thông tin mà chị Ngân chia sẻ, sau khi sự việc xảy ra và được chị chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, người của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã đến gặp gỡ xin lỗi, mong gia đình thông cảm và đổi sản phẩm khác.

Tuy nhiên, điều khiến chị bức xúc hơn và cách làm việc thiếu thiện chí của nhân viên công ty này. “Nực cười. Nhân viên công ty còn gửi em một tờ giấy đánh giá chất lượng lô sữa sản xuất ngày 3/2/2020 (lô sữa có đỉa cua) là an toàn vệ sinh. Do công ty tự đánh dấu và tự chụp dấu”, chị Ngân chia sẻ.

Cách làm việc này của nhân viên Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu cho thấy họ muốn lấp liếm câu chuyện, đổi trắng thành đen để từ sản phẩm có sinh vật lạ bò lúc nhúc thành sản phẩm an toàn vệ sinh, lừa dối người tiêu dùng. Rất may, khách hàng Ngân đã tỉnh táo và đấu tranh đến cùng cho sự thật.

Được biết, sau nhiều lần đến làm việc với khách hàng Ngân, phía công ty và người tiêu dùng đã cơ bản tìm được tiếng nói chung khi chị Ngân đồng ý tạm thời ẩn một phần nội dung đã chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sự việc đã được nhiều người chụp lại màn hình và quay lại clip. Do đó, dù phía công ty có thỏa thuận, đàm phán để chị Ngân không chia sẻ thêm các nội dung liên quan đến sản phẩm sữa có sinh vật lạ thì một thực tế khách quan không thay đổi mà người tiêu dùng biết là sữa tươi Mộc Châu có sinh vật lạ.

Chính Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu trong văn bản ngày 21/5/2020 gửi một số cơ quan báo chí đã thừa nhận điều này. Văn bản này có nội dung khẳng định: Hiện tượng sản phẩm mà khách hàng Ngân gặp phải là cá biệt.

sữa mộc châu có sinh vật lạ
Hộp sữa Mộc Châu được phát hiện có sinh vật giống đỉa bỏ loe ngoe.

Tuy nhiên, việc sữa tươi Mộc Châu có sinh vật lạ trong sữa có phải trường hợp cá biệt hay không thì tự người tiêu dùng sẽ hiểu. Đặc biệt, năm 2012 cũng từng có khách hàng phản ánh Sữa tươi Mộc Châu có sinh vật lạ và được báo chí đăng tải rộng rãi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa tươi sạch sẽ, chất lượng và an toàn. Lí do gì để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm sữa tươi Mộc Châu? Câu hỏi này xin để khách hàng tự có câu trả lời.