Không phải 15 mà là 22 tên lửa đạn đạo Iran tập kích căn cứ quân sự Mỹ

Không phải 13 hay 15 mà là 22 tên lửa đạn đạo của Iran đã được nã xuống 2 căn cứ Mỹ tại Iraq – Thông tin này được Quân đội Iraq xác nhận trưa ngày 08/01.

iran
Có tới 22 tên lửa đạn đạo của Iran tập kích căn cứ quân sự Mỹ

Chiến dịch báo thù cho Tướng Soleimani của Iran đã chính thức bắt đầu. Quân đội Iraq xác nhận 22 tên lửa của Iran đã tấn công vào hai căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú tại nước này vào rạng sáng ngày 8/1.
Quân đội Iraq cho biết hai căn cứ quân sự tại nước này bị bắn phá bởi 22 tên lửa của Iran trong khoảng thời gian từ 1h45-2h15 ngày 8/1, theo Sky News.

Trong số đó, có 17 tên lửa rơi xuống căn cứ Ain al-Asad, bao gồm hai tên lửa không phát nổ. Số tên lửa còn lại nhắm vào trụ sở liên minh quân đội tại Erbil.

Reuters dẫn thông tin từ quân đội Iraq cho biết lực lượng của nước này không có thương vong trong vụ tấn công.
Đây là hai căn cứ có quân Mỹ đồn trú. Vụ việc diễn ra giữa lúc Iran tiến hành chôn cất tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds, nhánh chịu trách nhiệm cho hoạt động quân sự và tình báo của IRGC tại nước ngoài.

Tướng Soleimani bị sát hại trong cuộc không kích ngày 3/1 do Mỹ thực hiện bên ngoài sân bay quốc tế Baghdad.

“Vụ phóng tên lửa ngày hôm nay chỉ là bước đi đầu tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump cần nghĩ đến việc rút quân của ông khỏi khu vực và tránh xa khỏi tầm bắn của chúng ta”, đài truyền hình nhà nước Iran dẫn lời một tư lệnh IRGC, không tiết lộ tên của ông.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tuyên bố Iran không muốn leo thang hoặc chiến tranh, nhưng “sẵn sàng tự vệ trước mọi xâm lược”.