Khởi tố 2 kẻ hành hung nhà báo tại Hà Tĩnh

2 đối tượng hành hung nhà báo tại Hà Tĩnh đã bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào Nhật Vũ (SN 1993) và Nguyễn Văn An (SN 1985, cùng trú thôn Long Sơn, xã An Dũng, huyện Đức Thọ) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Khoảng 20h30 ngày 1/7, Nguyễn Văn An đến khu vực trước cổng xã Lâm Trung Thủy để kiểm tra tình hình khai thác và vận chuyển đất thải gồm bê tông, xỉ gạch vụn do UBND xã Lâm Trung Thủy đang phá dỡ, cải tạo trụ sở (Nguyễn Văn An có xe tải được thuê vận chuyển đất thải đi đổ, Đào Nhật Vũ là lái xe cho An).

hành hung nhà báo
Nhà báo Nhật Hào bị hai người đàn ông hành hung dã man, dùng cuốc sắt đánh liên tiếp. (Ảnh cắt từ clip)

 

Lúc này, anh Nguyễn Nhật Hào (bút danh Nhật Hào), công tác tại Tạp chí Kinh tế và Đồ uống, lái xe ô tô BKS: 51A-266.45, đi cùng trên xe có anh Vũ Đức Thuần (SN 1980, trú tại Tổ dân phố 10, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) đến tìm hiểu.

Tại đây, An và anh Hào nói chuyện trao đổi với nội dung liên quan đất đai. Sau đó, anh Hào lên xe đi và An cũng đi về nhà.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, anh Hào và anh Thuần đi đến khu vực thôn Long Sơn, xã An Dũng, huyện Đức Thọ để xác minh về tình trạng khai thác đất nhưng không phát hiện hoạt động khai thác đất trái phép tại đây nên quay xe về.

Khi nhà báo Nhật Hào và anh Thuần đến đường bê tông liên thôn trước ngõ nhà An thấy người này đứng bên đường chặn xe và yêu cầu anh Hào xuống xe. Quá trình này, 2 bên lời qua tiếng lại và xảy ra mâu thuẫn. An đi lấy chiếc cuốc vét, đồng thời gọi điện cho Đào Nhật Vũ đến hỗ trợ. Một lúc sau Vũ có mặt.

2 đối tượng hành hung nhà báo
Nguyễn Văn An (áo trắng) và Đào Nhật Vũ tại Cơ quan điều tra.

Khi An và anh Hào đứng nói chuyện, bất ngờ An lấy cuốc tấn công tới tấp anh Hào. Thấy An đánh anh Hào, Vũ cũng xông vào đánh. Hai bên giằng co một lúc thì anh Hào thoát ra và bỏ chạy được.

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã An Dũng có mặt để xử lý sự việc. Ngay trong đêm, anh Hào được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với tình trạng đa chấn thương.

Theo kết luận giám định thương tích của Trung tâm Pháp y và giám định y khoa Sở Y tế Hà Tĩnh, tỷ lệ thương tích của anh Nguyễn Nhật Hào là 5%.

Theo VTC