44.200.101.84

Khi bạn không hiểu rõ bản chất thực sự của đầu tư là gì?

Đánh giá bài viết

Dường như xu thế từ trước đến giờ ndt thường bị hướng tâm lý nhìn theo DJ để giao dịch cổ phiếu! Nếu đúng như vậy thì chắc chẳng ndt nào cầm được cổ phiếu tốt quá 2-3 tháng vì chỉ số DJ sideway lên xuống hàng ngày và hàng tuần.

đầu tư

Khi bạn không hiểu rõ bản chất thực sự của đầu tư là gì thì bạn dễ bị cuốn vào lướt sóng ngắn hạn, dễ trở nên sốt ruột và nếu bạn cứ trading ở nhịp sập vừa rồi thì gần như sẽ bay sạch tài khoản!
Với những người chấp nhận cầm những cp tốt và nằm im thì chắc cũng bị rơi 20-30% tài khoản hoặc nhiều hơn!

DJ chỉ ảnh hưởng 1 phần nào đó đến chỉ số Vni tại 1 thời điểm nào đó chứ không quyết định DN của bạn tăng trưởng hay không!

Tìm hiểu kỹ hơn về tình hình vĩ mô trong nước thì có thể bạn sẽ nhìn rõ hơn xu thế Vni trong 1 giai đoạn nhất định! Tất nhiên điều đó cũng chẳng giúp Tk bạn tăng nếu bạn chọn sai cổ phiếu 🙂

Đừng bị ảnh hưởng bởi DJ quá nhiều vì như thế chắc bạn đang sai hướng về tư duy mất rồi

Giai đoạn tháng 5 này nếu có những biến động chỉnh 50 điểm thì cũng k đáng sợ vì có lẽ giai đoạn rơi mạnh hơn 200 điểm đã khiến tất cả những cp về lại nơi bắt đầu theo 1 cách nào đó và giờ chắc ndt cũng thấy bình thường khi 1 phiên rơi 15-20 điểm mà thanh khoản giảm mạnh!

Chắc có lẽ vài tuần thậm chí 1-2 tháng mới có thể thấy những phiên 20k tỷ vì nhiều lý do nhưng với nhiều ndt thì khớp lệnh 14-15k tỷ/1 phiên lại thấy dễ giao dịch và nhẹ đầu hơn! Dễ tìm thấy những cp khỏe hơn vni tại thời điểm này!

Qua rồi thời mua bừa là thắng và qua thời bánh “vẽ”, ít nhất ở thời điểm hiện tại! Chỉ những DN nào quý 1 tăng trưởng và dự quý 2 tăng trưởng tốt mới hút dòng tiền! Nếu bạn thấy k đủ tự tin khi xuống tiền ở giai đoạn này thì đi chơi 2-3 tuần nữa xuống tiền cũng chẳng sao!

Sự nhiễu loạn cũng như sự khó đoán của cú sập vừa rồi khiến ndt trở nên mất phương hướng và cần rất nhiều thời gian để hút 1 dòng tiền lớn trở lại!

Đừng sốt ruột và cũng đừng vội vàng! Đoạn này ưu tiên thủ với hàng có sẵn nếu tốt và những nhịp chỉnh thế này làm cơ hội đổi hàng từ hàng “yếu” sang những cp khỏe hơn! Tất nhiên cần có điểm mua và đủ rẻ thì mới xuống tiền!

Có những cp giá rơi 40-50% trong khi ln quý 1 tăng trưởng 100-200%! Kỳ lạ thật!

Sự nhiễu loạn tạo ra nhiều đau thương nhưng cũng xuất hiện nhiều cơ hội vì giá bị chiết khấu quá mức cần thiết!

Sợ vừa đủ mới giúp bạn đủ tỉnh táo xuống tiền mua mới cp ở giai đoạn này!

Hy vọng sau nhịp chỉnh tới này thị trường đi vào ổn định và sideway! Ndt sẽ dễ dàng biết được đâu là những cp khỏe hơn vni!

Bạn k thể đốt cháy giai đoạn để gỡ lại những gì đã mất đợt rồi! Cần thời gian để cày lại dần! Kể cả 2 năm hay lâu hơn thì cũng đừng bao giờ từ bỏ!

Hãy nhớ còn vốn còn cơ hội và gây dựng lại từ số vốn còn lại! Không dễ nhưng nếu quyết tâm thì bạn chắc sẽ về bờ vào 1 ngày đẹp trời!

Cùng cố gắng nào cả nhà!

Đừng để DJ cuốn bạn vào vòng xoáy mua bán nhé!

Hãy tìm hiểu kỹ về những DN mà bạn đang nắm giữ hơn là để ý xem giờ này DJ Fu như thế nào! Phần lớn thời gian ngó DJ liên tục chẳng thể thay đổi được kqkd của DN mà bạn đang nắm giữ!

Chân Thành!

Góc nhìn cá nhân của nhà đầu tư An Le Nhu tại Đầu tư theo hướng mặt trăng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN