Kante đi muộn thái độ hối lỗi, nhiều người đi muộn thì nhăn nhở, cái mặt dày hơn cái thớt – nghĩ về văn hoá đúng giờ

Anh cầu thủ bóng đá Kante, đến muộn trong buổi hội quân cùng CLB thì tỏ ra bẽn lẽn, thái độ có lỗi với mọi người. Nhưng không phải ai cũng được như Kante, trong cuộc sống, nhiều người đến muộn cũng không biết nói câu xin lỗi còn nhe răng cười hớn hở, cái mặt dày hơn cái thớt…

Kante tới hội quân muộn hơn so với các đồng đội khi tuyển Pháp có những bước chuẩn bị cuối cùng cho Euro 2020. HLV Didier Deschamps lập tức có màn chào hỏi khá thú vị dành cho ngôi sao của Chelsea.

Sau khi lắng nghe Kante giải thích lý do đến muộn vì trễ tàu, ông Deschamps liền trêu tiền vệ này: “Chạy đi chứ, cậu còn nhanh hơn tàu cơ mà”. Trước câu nói của vị HLV trưởng, Kante bẽn lẽn nở nụ cười thật tươi.

Đó là văn hoá đúng giờ. Nhìn lại trong cộng đồng, còn không ít những người hay “cao su”, chậm trễ nhưng không biết hối lỗi, đã vậy thái độ còn như không có gì xảy ra, nhăn nhở, vô duyên, cái mặt dày hơn cái thớt gỗ nghiến.

Theo tôi, đúng giờ là một thứ văn hoá, mỗi người cần được dạy và tự ý thức được sự đúng giờ, đúng lịch. Tất nhiên, không phải ai, lúc nào cũng đúng 100% được, nhưng biểu hiện, thái độ khi muộn giờ sẽ là thứ phơi bày văn hoá của mỗi người.