Hùng Dũng gãy chân khiến hàng triệu trái tim vụn vỡ

Hùng Dũng gãy chân khiến hàng triệu trái tim vụn vỡ, cảm giác mất mát, tiếc nuối bủa vây nhiều người hâm mộ. Trên mạng, HLV Chu Đình Nghiêm chỉ biết buông lời tiếc nuối: “Cùng là cầu thủ đừng triệt hạ nhau”.

hùng dũng
Hùng Dũng đau đớn trên cáng cứu thương (ảnh zing.vn)

Pha vào bóng của Hoàng Thịnh đối với Hùng Dũng được giới truyền thông gọi là “đặc biệt ác ý”, “vô cùng ác ý” diễn ra ở phút 27 trong trận đấu giữ CLB Hà Nội và CLB TP HCM diễn ra ngày 23/3.

Ở thời điểm hiện tại, Hùng Dũng là tiền vệ con thoi đặc biệt quan trọng trong tư duy chiến thuật chơi bóng của HLV Park Hang Seo, và đặc biệt quan trọng với bóng đá Việt Nam. Hùng Dũng gãy chân, Tuấn Anh chấn thương… Việt Nam không còn cầu thủ nào đủ sức ghánh vác vị trí của Dũng để lại.

Trên mạng, quá nhiều người hâm mộ Việt Nam bày tỏ sự đau xót, tiếc nuối với cá nhân Hùng Dũng và tuyển Việt Nam, nó như nhát dao khiến hàng triệu trái tim vụn vỡ, như thể tuyển Việt Nam vừa trải qua một trận thua khắc nghiệt trước đối thủ.

BLV Quang Huy khi tường thuật khẳng định. Hoàng Thịnh sẽ phải đối mặt sự trừng phạt. Nhưng nhiều người hâm mộ cho rằng, sự chừng phạt nào cũng là thừa, chân Hùng Dũng đã bị gãy, tổn thất này tuyển Việt Nam chưa thể lấy lại trong một sớm một chiều.

Với cá nhân Hùng Dũng, anh sẽ mất thời gian khoảng 1 năm để hồi phục. Nhưng sau đó anh có trở lại sân cỏ thi đấu được hay không là chuyện chưa một chuyên gia nào giám nói. Giả sử may mắn có trở lại sân cỏ thì phong độ của Hùng Dũng sẽ như thế nào?…

Nhớ trước đây, Quế Ngọc Hải đã từng lãnh bài học lương tâm vô cùng day dứt, đó là đá gãy chân Anh Khoa – SHB Đà Nẵng, cú đá sau đó đã cướp đi sự nghiệp sân cỏ của Anh Khhoa. Sự nghiệp của tiền vệ SHB Đà Nẵng sau đó rẽ theo hướng khác. Đến nay, Anh Khoa có lẽ cũng không còn giận Ngọc Hải nữa, nhưng như thế để biết rằng, cú va chạm hôm qua đã triệt hạ với cá nhân và với cả tuyển Việt Nam là nghiêm trọng thế nào.

Cũng nhiều ý kiến kêu gọi không nên ném đá, Hoàng Thịnh trong sự việc này, nhưng chừng đó chưa đủ để làm vơi đi sự giận dữ của người dâm mộ. Nhiều ý kiến cho rằng, VFF cũng như các lò đào tạo trẻ cần phải chú tâm giáo dục con người, một cầu thủ có phẩm chất tốt không chỉ là người giỏi chuyên môn mà ý thức, đạo đức cũng là điều vô cùng quan trọng.