HỘI THIỆN NGUYỆN BÌNH XUYÊN: Những người tuổi xế chiều vẫn không ngừng làm đẹp cho đời!

Hội thiện nguyện Bình Xuyên – Một tổ chức được thành lập bởi những người đều trên tuổi tứ tuần, thế nhưng những giá trị tốt đẹp mà nó mang lại cực kỳ ý nghĩa cho xã hội.

Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/7/2017 với 9 thành viên cốt cán bao gồm chủ nhiệm là bà Trần Thị Nga, trưởng ban liên lạc Nguyễn Thị Huệ, còn lại là 7 thành viên Nguyễn Thị Thuỷ, Trần Thị Nga, Hà Ngọc Quyết, Hồ Thị Cúc, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Xuân Bích, Nguyễn Thị Thảo.

Điều đặc biệt của hội thiện nguyện này chính là độ tuổi trung bình của hội là 45 tuổi. Được biết, người nhiều tuổi nhất trong hội hiện nay đã 60 tuổi, người ít tuổi nhất cũng đã 30 tuổi, tất cả các thành viên đều đang cư trú trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi được hỏi về lý do thành lập, bà Trần Thị Nga, chủ nhiệm hội thiện nguyện Bình Xuyên chia sẻ: Trong cuộc sống còn nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mặc dù chúng tôi không còn trẻ nhưng vẫn còn đủ 2 tay, còn đủ 2 chân và trái tim chúng tôi cũng không kém nóng hơn bất kỳ bạn trẻ nào. Việc lập hội thiện nguyện Bình Xuyên chúng tôi chỉ có 1 mục đích duy nhất là giúp đỡ, tương trợ được nhiều người, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra, chúng tôi không có bất kỳ mục đích nào khác.

Khi được phỏng vấn, bà Trần Thị Huệ, trưởng ban lên lạc của hội thiện nguyện cho biết: Quá trình hoạt động của hội ngày càng thường xuyên và chuyên nghiệp hơn. Thời gian đầu khi mới thành lập, tất cả những gì chúng tôi có là mong muốn giúp đỡ mọi người và nhiệt huyết của các thành viên, từ lúc tìm những người cần được giúp đỡ rồi lên kế hoạch vận động, thực hiện trao tặng…ở giai đoạn nào cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giá trị và uy tín của hội sau hơn 2 năm hoạt động đã và đang dần khẳng định mình, hội đang ngày càng lớn mạnh và có nhiều cơ hội để được giúp đỡ mọi người hơn.

Mặc dù đa số các thành viên tham gia hội đều đã ở tuổi xế chiều (ngoài 40 tuổi), thế nhưng những chương trình, hoạt động mà hội thiện nguyện này tổ chức và thực hiện lại mang giá trị cực kỳ to lớn đối  với xã hội.

Chỉ trong hơn 2 năm kể từ khi thành lập, giá trị hoạt động mà hội thiện nguyện Bình Xuyên giúp ích cho xã hội đã lên đến cả tỷ đồng. Một số hoạt động tiêu biểu của hội là:

– Kết hợp các CLB thiện nguyện đi trao 366 triệu hỗ trợ đồng bào 2 huyện Vị Xuyên và Quản Bạ bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt

– Kết hợp với các clb thiện nguyện trao 58.900k và 1 tấn gạo, 300 thùng mỳ tôm, 200 dầu ăn và 200 chai nước mắm cho bà con 2 xã Nậm Mười và Sùng Đô – Văn Chân- Yên Bái.

– Trao 220 xuất quà cho trường cấp 1  và 2 xã Bản Péo- Hoàng Su Phì- Hoàng Su Phì- Hà Giang

– Trao 220 xuất quà cho trường Mầm Non và Tiểu Học Ở Khau Rịa B và Khau Đáy – Du Già- Yên Minh- Hà Giang.

– Trao 608 xuất quà cho hsinh cấp mầm non và cấp 1&2 xã Tung Qua Lìn- Huyện Phong Thổ – Lai Châu….

Tổng giá trị của những hoạt động mà hội thiện nguyện Bình Xuyên giúp đỡ cho những đối tượng khó khăn lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Không những vậy, giữa cơn bùng phát của dịch bệnh Covid-19, hội đã tổ chức và thực hiện phát, tặng miễn phí gần 10.000 khẩu trang, hơn 2000 chai nước sát khuẩn và nước muối sinh lý… cho người dân tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc khi ấy đang là tâm dịch.

Có thể nói, Hội thiện nguyện Bình Xuyên là một trong những tấm gương sáng đáng để học hỏi và noi theo. Mong rằng Hội sẽ luôn nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp của mọi người trong quá trình hoạt động giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động tiêu biểu của Hội thiện nguyện Bình Xuyên trong 2 năm vừa qua: