Hội thảo y dược cổ truyền lớn nhất Việt Nam “mổ xẻ” viên nén dạ dày An Châu trên mô hình thực nghiệm

Đề tài “Đánh giá độc tính và tác dụng của viên nén Dạ dày An Châu trên mô hình gây trào ngược dạ dày thực quản thực nghiệm” cho thấy: Sản phẩm nghiên cứu có tác dụng bảo vệ thực quản, giảm tổn thương viêm loét do trào ngược dạ dày – thực quản gây ra. Ở cả mức liều lâm sàng và liều cao đều làm giảm thể tích dịch vị dạ dày, diện tích ổ loét và chỉ số loét ở thực quản, đồng thời giúp tăng trọng lượng chất nhầy bảo vệ niêm mạc thực quản. Hiệu quả rõ rệt khi sử dụng Dạ dày An Châu liều lâm sàng.

dạ dày an châu

Hội thảo Y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất là diễn đàn lớn nhất Việt Nam hiện nay về Y học Cổ truyền nhằm phân tích, đánh giá và ứng dụng y học cổ truyền cuộc sống.

Hội thảo này tập hợp 81 đề tài nghiên cứu ưu tú được sàng lọc khắt khe nhất từ các trường học, bệnh viện, các cơ sở nghiên cứu chuyên sâu và cũng là diễn đàn có sự phản biện “nóng” nhất từ trước đến nay liên quan đến lĩnh vực y học cổ truyền. Các đề tài tham gia phải chứng minh bằng cơ sở thực nghiệm (tức là phải có hồ sơ thực nghiệm cụ thể như hình ảnh, video, quá trình nghiên cứu) và phải trả lời được các vấn đề mà chuyên gia khác phản biện.

Tại Hội thảo này, đề tài “Đánh giá độc tính và tác dụng của viên nén Dạ dày An Châu trên mô hình gây trào ngược dạ dày thực quản thực nghiệm” được đưa ra “mổ xẻ” khiến người phản biện phải “toát mồ hôi hột”. Thật may mắn là sản phẩm nghiên cứu này đã vượt qua các phản biện gay gắt từ giới khoa học.

Viên nén dạ dày An Châu – một ứng dụng từ kết quả nghiên cứu lâu năm của Viện Y học Bản địa Việt Nam trên người bị trào ngược dạ dày đã được hội đồng chuyên môn đánh giá cao.

Thông qua đề tài nghiên cứu “Đánh giá độc tính và tác dụng của viên nén Dạ dày An Châu trên mô hình gây trào ngược dạ dày thực quản thực nghiệm”, nhóm tác giả trường Đại học Y Hà Nội qua quá trình tiến hành thực nghiệm tiền lâm sàng chứng minh cho thấy: Viên uống Dạ dày An Châu có tác dụng bảo vệ thực quản, giảm tổn thương viêm loét do trào ngược dạ dày – thực quản gây ra. Ở cả mức liều lâm sàng và liều cao đều làm giảm thể tích dịch vị dạ dày, diện tích ổ loét và chỉ số loét ở thực quản, đồng thời giúp tăng trọng lượng chất nhầy bảo vệ niêm mạc thực quản. Hiệu quả rõ rệt khi sử dụng Dạ dày An Châu liều lâm sàng.

dạ dày an châu

Qua hình ảnh đại thể giải phẫu, kết quả tại nhóm sử dụng Dạ dày An Châu có niêm mạc thực quản ít xuất hiện các tổn thương hơn nhiều lần so với nhóm mô hình trào ngược dạ dày – thực quản.

dạ dày an châu
Hình ảnh giải phẫu thực nghiệm.

Trên các chỉ số sinh hóa trước và sau khi dùng cho thấy, viên nén Dạ dày An Châu không gây độc tính cấp và độc tính bán trường diễn. Điều đó có nghĩa là sản phẩm hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Đề tài nghiên cứu, phân tích ĐỘC TÍNH VÀ TÁC DỤNG CỦA VIÊN NÉN DẠ DÀY AN CHÂU TRÊN MÔ HÌNH GÂY TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN là 1 trong số 81 đề tài  được lựa chọn khắt khe, mang tính thời sự, cập nhật khoa học trên các lĩnh vực lâm sàng, thực nghiệm, dược liệu. Các đề tài này đã được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao về cả kết quả kiểm chứng lẫn khả năng áp dụng thực tiễn cao trong ứng dụng hỗ trợ điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền.

 

TH