34.239.152.207

Học sinh hệ mầm non, THCS nghỉ học thêm 2 tuần, Sinh viên, học sinh THPT có thể đi học trở lại

Đánh giá bài viết

Thông tin mới nhất về việc học sinh, sinh viên đi học trở lại được đề cập tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19

Đối với học sinh từ cấp mầm non cho đến THCS, Bộ GD-ĐT có thể xem xét quyết định cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đó quyết định cụ thể thời điểm đi học tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Đó là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kiến nghị, Bộ GD-ĐT tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Theo đó, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kiến nghị, Bộ GD-ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh, sinh viên trung học, phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm đi học trở lại trong toàn quốc trong ngày 2/3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.

Đối với học sinh mầm non và tiểu học, THCS, Bộ GD-ĐT có thể xem xét quyết định cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đó quyết định cụ thể thời điểm đi học tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đều đồng quan điểm về việc cho học sinh cấp 3, sinh viên đi học lại từ ngày 2/3, còn học sinh cấp 2 trở xuống có thể nghỉ thêm 1 – 2 tuần.

Cụ thể, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, từ ngày 2/3 nếu không phát sinh tinh hình nguy cấp thì học sinh có thể đi học trở lại.

Tuy nhiên, có một số địa phương có thể xem xét tiếp, nếu chậm tiếp 1 – 2 tuần thì vẫn bố trí học bù được vì Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung, theo đó đã lùi 1 tháng so với kế hoạch bình thường.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Nhạ, trước những diễn biến mới cho thấy tình hình phức tạp một số địa phương có thể xem xét để bậc trung học cơ sở trở (cấp 2) trở xuống chậm lại 1 – 2 tuần, còn học sinh THPT và sinh viên có thể đi học lại từ ngày 2/3.

Các cán bộ giáo viên vệ sinh trường lớp trước khi học sinh đi học trở lại.

Báo cáo thêm vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, việc cho đi lại cần căn cứ vào các yếu tố như việc chúng ta kiểm soát tốt dịch bệnh, không có ca nhiễm mới trong nhiều ngày qua và đã có 15/16 ca khỏi bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế đã xây dựng quy trình kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo người học đến trường an toàn. Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh nghỉ học.

Kết luận cuộc họp về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hôm nay chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 mà phải chờ đến ngày 27/2 hoặc 28/2 trên cơ sở theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh để đưa ra quyết định.

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN