HLV Park Hang-seo quyết tâm thắng ở trận gặp Triều Tiên

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan ở lượt trận thứ hai bảng D VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ rất chân thành.

HLV
HLV U23 Việt Nam quyết tâm thắng trận cuối gặp Triều Tiên

Trận thứ hai liên tiếp, U23 Việt Nam có tỷ số hòa 0-0. Với kết quả này, U23 Việt Nam không giữ được quyền tự quyết trong cuộc đua giành quyền vào vòng tứ kết. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã tỏ ra rất tiếc nuối khi U23 Việt Nam không ghi được bàn thắng.

Chia sẻ về việc U23 Việt Nam không giữ được lợi thế đáng kể trong cuộc đấu tại bảng D, HLV Park Hang-seo khẳng định: “U23 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng ở lượt trận cuối cùng. Đó là điều đương nhiên các cầu thủ phải làm. Các thành viên trong đội không quá quan tâm đến điều khó khăn bởi U23 Việt Nam đã quen đối diện với điều này.

Đội bóng của chúng tôi có nhiều cầu thủ còn ít kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường quốc tế. Chính vì đó, chúng tôi phải cố gắng không được để thua bàn sớm để tránh việc xuống tinh thần. sau khi đội bạn tấn công sẽ mệt và lúc đó là lúc chúng tôi giành lại thế trận để tấn công”.

HLV
U23 Việt Nam có hai trận hòa khá nhạt nhòa

Đánh giá về thế trận, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Các cầu thủ của tôi đã chơi rất tốt. Đây là trận đấu cả hai đội đều nỗ lực chứng tỏ khả năng của mình”.

Trong bảng đấu, khi U23 Việt Nam chưa ghi được bàn thắng, đồng thời cũng chưa để thủng lưới, HLV  Park Hang-seo chia sẻ: “Đội bóng gặp nhiều khó khăn. Nhưng điều đó hoàn toàn bình thường trong bóng đá. Điều cần thiết nhất là cả đội phải tập trung hết sức để đánh bại U23 Triều Tiên”.

Sau cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo cũng thân thiện bắt tay các phóng viên Việt Nam. Điều đó cho thấy, thầy Park đã xây dựng được kế hoạch, đấu pháp để U23 Việt Nam đánh bại U23 Triều Tiên (đội bóng đã chắc chắn bị loại) ở lượt trận cuối cùng.

Trong khi đó, HLV Lê Thụy Hải cho rằng với kết quả hòa trước Jordan là chấp nhận được và ông cũng cho rằng, người hâm mộ không nên đặt quá nhiều áp lực lên HLV Park Hang-seo lẫn các cầu thủ U23 Việt Nam. 

Ông nói: “Tôi vẫn rất tự tin vào khả năng đi tiếp. Các em đá hôm nay là tôi thấy được. Các bạn phải hiểu các trận đầu thường buồn cười lắm. Trận đầu ra quân thường “không phải đội mình”, có nhiều điều bất ngờ, World Cup cũng vậy thôi.

Trận đầu rất buồn cười với tất cả các đội chứ không riêng mình. Vì thế tôi rất hài lòng, đặc biệt là vì tâm thế tự tin, khát vọng, không hề tự ti, lo lắng. Tôi rất vui và khen thật lòng các em“.

Trận đấu kế tiếp, U23 Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán U23 Jordan vào lúc 20h15 tối nay (13/1).