HLV Jordan tuyên bố “báo thù” Việt Nam sau trận thua 4 – 2 ở Asian Cup 2019

HLV đội tuyển U23 Jordan – Ahmed Ismail đòi “báo thù” Việt Nam cho lần thất bại 4 – 2 trong trận đá luân lưu vòng 1/8 Asian Cup 2019. Ông Ahmed Ismail khẳng định sẽ tấn công vùi dập Việt Nam ngay từ đầu.

u23 jordan
HLV Ahmed Ismail tuyên bố sẽ “báo thù” Việt Nam sau trận thua vòng 1/8 cách đây ít lâu

Ahmed Ismail tuyên bố sẽ chơi tấn công khi đối đầu Việt Nam ở lượt trận thứ hai bảng D giải U23 châu Á 2020.
“Chúng tôi sẽ chơi tấn công nhiều hơn trong trận đấu với Việt Nam”, ông nói. “Đó là trận đấu quan trọng, mang ý nghĩa mấu chốt với mục tiêu vượt qua vòng bảng của Jordan”.

Bóng đá Việt Nam và Jordan nhiều lần gặp nhau trong 5 năm qua. Tại vòng 1/8 Asian Cup 2019, Việt Nam thắng 4-2 ở loạt sút luân lưu sau khi hoà 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức. Nhưng U19 và U23 Việt Nam từng thua đối thủ này tại giải châu Á năm 2018 và 2016. Chính vì vậy, từ trước khi vào giải HLV Ismail tự tin tuyên bố ông đã chuẩn bị phương án để đánh bại Việt Nam cũng như các đối thủ khác vì mục tiêu đầu bảng.

Jordan đánh bại Triều Tiên 2-1 ở loạt trận đầu tiên tối 10/1, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng D. Ở lượt trận ngày 13/1, họ sẽ gặp Việt Nam – đội đang có một điểm sau khi hoà UAE 0-0.

“Tôi không xem toàn bộ trận đấu giữa Việt Nam và UAE. Tôi đến sân muộn, chỉ xem 25 phút cuối. Trong quãng thời gian đó, UAE chiếm ưu thế khoảng 15 phút. Còn 10 phút cuối, Việt Nam chơi rất tốt, chiếm lĩnh thế trận và tạo ra nhiều cơ hội. Tôi nghĩ chúng tôi còn nhiều việc cần làm để chuẩn bị cho màn so tài với Việt Nam”, HLV Ismail nói thêm.

Trong trận đấu với Triều Tiên, Jordan vượt lên nhờ quả phạt đền ở phút bù giờ hiệp một. Tới phút 74, Omar Hani nhân đôi cách biệt. Không còn gì để mất, Triều Tiên vùng lên dữ đội, nhưng cũng chỉ có được một bàn gỡ nhờ công Hyon-ju.

“Tôi muốn dành lời khen ngợi cho Triều Tiên. Họ là đội bóng mạnh, rất có tương lai”, HLV Ismail đánh giá. “Chúng tôi đã gặp một chút may mắn trong hiệp một để có bàn dẫn trước. Khoảng thời gian cuối trận, Triều Tiên tạo ra sức ép lớn, khiến hàng phòng ngự của chúng tôi luôn trong tình trạng báo động. May mắn là chúng tôi bảo toàn được chiến thắng”.