HLV Akira Nishino về Nhật, báo chí Thái Lan bồn chồn lo lắng

HLV Akira Nishino xin về Nhật Bản 2 tháng khiến báo giới Thái Lan bồn chồn lo lắng cho số phận của đội bóng sau kỳ nghỉ dài tới 6 tháng vì dịch Covid-19. Trong khi vòng loại World Cup 2022 sẽ dự báo rất khốc liệt phía trước mà đội quân của Nishino mấy tháng liền chưa có trận giao hữu chất lượng nào.

HLV Akira Nishino
HLV Akira Nishino xin về nước 2 tháng khiến báo chí Thái Lan bồn chồn lo lắng

Theo thông tin của tác giả Thùy Anh, trên báo điện tử Dân trí: Thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khá ngắn và HLV Akira Nishino mới về nước 2 tháng, Thái Lan thực sự gặp nhiều vấn đề trước các trận đấu còn lại gặp Indonesia, UAE và Malaysia.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan đang xếp thứ ba với 8 điểm/5 trận. Họ đứng sau Việt Nam (11 điểm) và Malaysia (9 điểm), xếp trên UAE (6 điểm, nhưng mới đá 4 trận) nên ba trận còn lại gặp Indonesia, UAE và Malaysia hứa hẹn sẽ vô cùng quan trọng.

Lợi thế của Thái Lan là họ sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia trên sân nhà và chỉ làm khách của UAE. Với người Thái, chỉ có thắng cả 3 trận còn lại họ mới hy vọng soán ngôi đội tuyển Việt Nam và tránh để UAE, Malaysia có cơ hội bứt phá.

Bóng đá Thái Lan sẽ nghỉ thi đấu 6 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và ảnh hưởng đến phong độ các cầu thủ. Thai League sẽ khởi động vào tháng 9/2020 và sẽ thi đấu đến hết tháng 5/2021.

Ngày hôm qua, HLV Akira Nishino xin phép về nước 2 tháng và trở lại công việc vào tháng 7/2020. Sau khi trở lại, HLV Akira Nishino cũng chỉ có thể xem các cầu thủ tập luyện trên sân tập, thay vì thi đấu nên khó theo dõi phong độ các học trò.

Theo lịch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào cuối tháng 8/2020. Sau khi giải Thai League khai màn với tháng 9/2020, người Thái Lan sẽ có hai loạt trận vòng loại quan trọng gặp Indonesia (tháng 10) và UAE, Malaysia (tháng 11).

Trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup, HLV Nishino chỉ có thể xem học trò đá khoảng 4,5 vòng đấu ở Thai League. Đó là quỹ thời gian quá ngắn để các cầu thủ lấy lại phong độ trước khi trở về đội tuyển quốc gia.

Điều khiến báo giới Thái Lan lo lắng, là đội tuyển nước này không thể tổ chức một trận đấu giao hữu để cọ xát vào đợt FIFA’s Day. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có những “quân xanh” chất lượng ngay đợt tháng 6/2020, còn V-League dự kiến khởi tranh vào tháng 5/2020.

Các đối thủ của người Thái cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Malaysia sau khi giải đấu hoãn vào tháng 3 (đã thi đấu 4 lượt trận), sẽ trở lại trong tháng 9 và thi đấu liên tục trong tháng để xác định nhà vô địch. Cúp Quốc gia Malaysia cũng thi đấu với thể thức loại trực tiếp để xác định đội vô địch. Malaysia cũng huỷ 2 giải đấu truyền thống để đội tuyển quốc gia có nhiều thời gian làm việc.

UAE đã có kế hoạch trở lại thi đấu vào tháng 8/2020. Giải UAE đã có 19 lượt trận và chỉ còn vài trận để kết thúc mùa giải. UAE hy vọng giải đấu sẽ kết thúc trọn vẹn trong năm nay. Indonesia dự kiến sẽ đưa giải đấu trở lại đầu tháng 7/2020 sau khi đã trải qua 3 lượt trận.

So với các đối thủ, Thái Lan đang thực sự bị động trong khâu chuẩn bị trước ba trận đấu quan trọng. Yếu tố duy nhất khiến họ bớt lo lắng là họ chỉ đá 1 trận ở tháng 10 và gặp đội bóng đã hết cơ hội là Indonesia.

Đây là trận đấu mà Thái Lan sẽ không có chân sút hàng đầu Teerasil Dangda do án treo giò. Tuy nhiên việc được thi đấu trên sân nhà và có thực lực hơn hẳn đối thủ khiến người Thái tự tin về cơ hội giành 3 điểm.

Thái Lan đã có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2018 dưới thời Kiatisuk, nhưng HLV Nishino đang khó khăn trong việc tái lặp thành tích người tiền nhiệm. Nhiệm vụ phải thắng cả 3 trận còn lại không hề dễ dàng, khi cuộc đua ở bảng G đang hứa hẹn vô cùng khó lường.