Hiệu trưởng rủ nữ giáo viên “ra đê chơi”: Đọc tường trình cười té ghế

Sự thật là em cười té ghế khi đọc câu chuyện ông hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn Quảng Bình nhắn tin kiểu “a li mơi mơi” với một nữ giáo viên. Đáng nói, ông hiệu trưởng còn rủ giáo viên “ra đê chơi”.

Bài viết kèm bản tường trình của cụ hiệu trưởng được đăng tải trên báo Zing – một trong những tờ báo uy tín hàng đầu Việt Nam các bác nhé. Em trích lại để các cụ đã con mắt, nhưng trước khi đọc thì bám ghế thật vững nhé.

Bản tường trình của cụ hiệu trường (ảnh Zing)

Sau khi đoạn tin nhắn thầy hiệu trưởng rủ cô giáo ra ‘bờ đê chơi’ bị lộ trên mạng xã hội, thầy hiệu trưởng phải làm bản tường trình và bị nhắc nhở.

Ông Phan Thanh Xuân, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết cơ quan này vừa nhận được bản tường trình của ông Ng.H.Ph. – Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn liên quan đến việc nhắn tin “nhạy cảm” với một nữ giáo viên.

Trước đó, vào chiều 27/5, một đoạn hội thoại của người đàn ông được gọi là “thầy” nhắn tin cho một nữ giáo viên xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo nội dung tin nhắn, người đàn ông đã liên tục rủ nữ giáo viên này ra bờ đê để hóng mát nhưng đã bị nữ giáo viên từ chối vì bận trông con.

Tuy nhiên, người đàn ông này lại khuyên để con cho bà ngoại, sau đó “ra đê chơi với thầy”. Và đoạn tin nhắn này chỉ kết thúc khi nữ giáo viên nói chồng sắp về ngoại đón và sẽ cùng chồng ra uống nước.

Đoạn tin nhắn trên đã gây nên dư luận nhiều chiều, đa số cho rằng thầy hiệu trưởng có ý đồ xấu với nữ giáo viên khi liên tục hẹn ra đê chơi. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng nội dung tin nhắn không đến mức nhạy cảm.

Theo ông Phan Thanh Xuân, người đàn ông tự xưng là “thầy” nói trên là ông Ng.H.Ph. – Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Ông Xuân cũng thông tin, Phòng đã nhận được bản tường trình của ông Ph., trong bản trường trình, ông Ph. cho biết ngày 22/5, để chuẩn bị cho việc bầu cử HĐND các cấp, nhà trường có điều một số đoàn viên của trường đến làm vệ sinh.

Khi làm vệ sinh xong thì ông Ph. tổ chức cho mọi người ra đê Trung Thuần ở xã Quảng Thạch để uống nước. Lúc đó, ông Ph. mới nhắn tin cho nữ giáo viên tên L.

Cũng theo bản tường trình của ông Ph. thì cô L. là một người cháu, đồng thời là giáo viên cũ của trường nơi ông từng công tác trước đây. Ngoài ra, cô này cũng đang có nguyện vọng làm đơn chuyển về trường ông nên ông mới nhắn tin mời cô ra đê vừa uống nước, vừa trao đổi công việc.

“Việc ông Ph. nhắn tin cho cô giáo trên là thật. Tuy nhiên, nội dung đoạn hội thoại cũng không đến mức nhạy cảm như nhiều người nói và cũng không đủ yếu tố để xem xét kỷ luật nhưng cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân thầy Ph. và ngành giáo dục huyện nhà. Chúng tôi đã nhắc nhở và xem đây là bài học cho thầy Ph. trong quá trình làm Hiệu trưởng”, ông Xuân cho biết.

Được biết, thầy Ng.H.Ph. vừa bị kỷ luật, điều chuyển công tác từ một trường tiểu học khác sang ngôi trường hiện tại.