Hiền Sến, Lý Phương Châu xin lỗi vì mẹ phát ngôn ‘Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước’

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng dậy sóng trước bài viết đăng trên Facebook của mẹ ruột vũ công Hiền Sến. Nội dung bài viết không chỉ phân biệt vùng miền, mẹ Hiền Sến còn sử dụng những ngôn từ tiêu cực, gây bức xúc để nói về việc TP.HCM nhận hỗ trợ lương thực từ khắp mọi miền tổ quốc gửi về.

Hiền Sến bên Lý Phương Châu.

Mới đây, netizen lan truyền bài viết nêu quan điểm về tình hình dịch Covid-19 bị đánh giá có thái độ mỉa mai, phân biệt vùng miền từ tài khoản Facebook tên H.N – mẹ vũ công Hiền Sến. Trong bài viết, bà H.N so sánh sự khác biệt của Hà Nội và TP HCM khi cùng áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Bà cho rằng thủ đô vẫn bình thản, “không ồn ào náo nhiệt, không nhốn nháo chen chúc siêu thị hay ra chợ vơ vét, không để làm lây lan dịch bệnh thêm”. Bà nói “Hà Nội không vội nên rau vẫn đủ, củ vẫn thừa, bò heo gà vịt vẫn đầy sạp chợ”. Trong khi đó, bà gay gắt, nói người dân Sài Gòn “ăn cứu trợ từ cả nước: từ quả bí của em bé lên 3, mớ rau cân gạo của bà cụ trăm tuổi, con cá từ Quảng Bình của đồng bào lũ lụt chuyển vào”. “Một Sài Gòn mạnh giàu nhất, phát triển kinh tế nhất cả nước mà phải ăn từ thiện của người dân cả nước qua hết đợt 16 rồi, đợt 16 tiếp vẫn lại vậy hay sao. Dân nơi giàu mạnh mà cứ ăn đồ từ thiện của dân nghèo, mọi miền khó khăn. Thế mới có phim dài tập ‘Người giàu cũng khóc'”, mẹ Hiền Sến viết.

Trước sự “tấn công” của khán giả, mẹ Hiền Sến đăng bài viết xin lỗi, sau đó khóa tài khoản Facebook cá nhân. Tuy nhiên, làn sóng phẫn nộ của netizen chưa hạ nhiệt. Họ tràn vào trang cá nhân của Hiền Sến cùng bạn gái anh – Lý Phương Châu, để lại những bình luận công kích.

Chiều 27/7, Lý Phương Châu viết tâm thư trên trang cá nhân. Cô cho biết ban đầu, cô định im lặng. Nhưng thấy sự việc đi quá xa, thậm chí có người công khai số điện thoại của cô lên mạng và cung cấp những thông tin sai lệch, cô quyết định lên tiếng. Phương Châu khẳng định cô và Hiền Sến đều dành tình yêu cho Sài Gòn. Họ không biết gì về bài đăng của mẹ Hiền Sến cho đến trưa hôm qua, bạn bè nhắn tin hỏi. Cả hai sốc, không đồng tình với nội dung bài viết bởi “không bao giờ tụi em đồng ý với quan điểm và suy nghĩ như vậy”. Lý Phương Châu chia sẻ: “Nhưng với vị trí của hai đứa em, và đặc biệt là Hiền Sến, tụi em không biết làm gì khác là nói chuyện và giải quyết sự việc trong nhà và giữ im lặng trên mạng xã hội”.

Lý Phương Châu nói cô buồn khi chứng kiến bài viết bị nhiều khán giả chia sẻ, bày tỏ thái độ bức xúc. Đối với cô, bài viết của mẹ Hiền Sến là sai, nên cô “không dám biện minh điều gì”. “Lỗi sai tụi em xin nhận. Bác gái đã xóa Facebook vĩnh viễn, Hiền Sến đã khóa Facebook. Nên ở đây, em xin phép được xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người. Ngoài lời xin lỗi, em và Hiền Sến cũng không biết phải làm gì lúc này. Mong anh chị bạn bè, cộng đồng mạng hiểu cho vị trí của hai đứa em”, cô chia sẻ.

Lý Phương Châu nói bạn trai là người có hiếu với bố mẹ, nhưng vì vụ việc này, anh đã phản ứng lại với mẹ vì quan điểm bà đưa ra là không đúng. Cô tiết lộ hiện tại nam vũ công buồn lắm, nhưng “không biết làm gì nữa”.

Liên hệ với Lý Phương Châu, cô xác nhận bài đăng trên trang cá nhân là quan điểm của mình và Hiền Sến. Cô từ chối chia sẻ thêm về vụ việc.

Trả lời