44.200.101.84

Hãy đến Tà Xùa một lần trong đời các ông sẽ không bao giờ hối tiếc

Đánh giá bài viết

Tà Xùa nằm thuộc địa phận huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Tà Xùa là nơi có độ cao lớn. Từ trên núi có thể quan sát khung cảnh xung quanh với mây bay dưới chân người.

Tà Xùa ở đâu?

Tà Xùa nằm thuộc địa phận huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Tà Xùa là nơi có độ cao lớn. Từ trên núi có thể quan sát khung cảnh xung quanh với mây bay dưới chân người.

Tà Xùa được ca ngợi là một trong những thiên đường mây đẹp nhất ở miền Bắc. Những ngày chớm thu, dân tình lại nô nức rủ nhau tới Tà Xùa thưởng mây, ngắm núi đồi hùng vĩ.

Đứng trước biển mây Tà Xùa, ta có cảm giác như đang đi lạc vào một chốn thiên đường tuyệt diệu bị bỏ quên nơi hạ giới. Thời gian như chậm lại ở chốn “bồng lai tiên cảnh” này.

Tà Xùa nổi tiếng với sống lưng khủng long tại Háng Đồng, với địa hình uốn lượn, gai góc đầy thách thức. Rừng đặc dụng với cây phủ đầy rong rêu như lạc vào thời tiền sử và đặc biệt là nhâm nhi ly rượu nồng trên Đỉnh Gió thì… hết nước chấm.

Biển mây buổi chiều ở Tà Xùa hôm qua [14/3/2023]

Đúng là chỉ cần có duyên thì buổi chiều cũng gặp mây. Nhưng cuối mùa không còn “mây săn người” nữa mà vẫn cần nhân phẩm tốt nên các bác thảnh thơi lên chơi nha kẻo lại thất vọng

Bộ ảnh đẹp của Eden Home

Tà xùa

tà xùa

tà xùa

Đến Tà Xùa bằng cách nào?

Từ Hà Nội ban có thể tìm chuyến xe khách đến huyện Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái, sau đó thuê xe máy đi tà Xùa.

Nếu di chuyển bằng xe cá nhân, từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo hướng Quốc Lộ 32 đến thị xã Sơn Tây thì rẽ phải đến cầu Trung Hà.

Qua cầu Trung Hà rẽ trái theo đường đê đến thị trấn Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Đến Thị trấn Thanh Thủy hỏi đường rẽ phải. Cứ chạy thẳng một mạch đến huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Đến Văn Chấn, bạn rẽ trái theo hướng thị xã Nghĩa Lộ, và đến Trạm Tấu tiếp tục hỏi đường đi Tà Xùa.

Bạn có thể check Google Map đi cho tiện. Hoặc đem theo Bản đồ hành chính các tỉnh sẽ di chuyển qua để check đường.

tà xùa

Đồi cỏ đuôi chồn đẹp như miền cổ tích ở Đà Lạt

tà xùa

tà xùa

Cung du lịch Tà Xùa có những gì?

Trên đường đến và về Tà Xùa, bạn có thể ghé qua Nghĩa Lộ – nằm trong thung lũng Mường Lò để thưởng thức các món đặc sản nơi đây như xôi ngũ sắc, múa xòe, đốt lửa trại tại một số Hom trong bản.

Hoặc xa hơn, bạn có thể di chuyển theo hướng Mù Cang Chải với quãng đường khoảng 100km để thăm khung cảnh ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp. Cách Mù Cang Chải độ 30km bạn có thể rẽ trái vào huyện Mường La, tỉnh Sơn La để thăm bản Thái, suối nước nóng, và đặc sản gà đen…

Vườn mận Mộc Châu sắp đến độ thu hoạch

BÀI VIẾT LIÊN QUAN