Hãy cho người khác có cơ hội để được giải thích với bạn

Thật sự mà nói thì giữa vợ chồng với nhau hoặc là người yêu với nhau sẽ không thể nào tránh khỏi những vấn đề mâu thuẫn giữa cả hai. Bởi vì mỗi người mỗi quan điểm mỗi người một cách nghĩ khác nhau với chấm có thể cùng một vấn đề nhưng người đàn ông có thể điềm tĩnh hơn người phụ nữ có thể bất động hơn đối chấm hoặc lần lượt lại người đàn ông mà nóng tính hơn nhưng mà người phụ nữ lại có một cái suy nghĩ khác.

Ảnh minh hoạ

Có người chấp nhận con người thì không. Dù thế nào đi nữa thì chúng ta hãy cho nhau cơ hội để lắng nghe người kia giải thích. Thật sự mà nói thì có nhiều việc chúng ta rõ ràng là nhìn thấy tận mắt và nghe thép cầm tay nhưng nó chưa chắc đã giống với những gì mà đối phương đang nghĩ.

Và việc đối nhân xử thế cực kỳ quan trọng cho nên cái việc mà mình nghĩ là cho người khác cơ hội để giải thích và chúng ta lại và lắng nghe người đó cũng là một cách hay. Bởi vì khi mà chúng ta Học cách lắng nghe người khác đến khi mà chúng ta nói thì người khác cũng sẽ học lại cách đó để lắng nghe mình. Thì cuộc đời này là phải có qua có lại mà đúng không.

Nếu như mà chúng ta không hỏi không nói và không giải thích thì để chứng tỏ rằng nhà tôi là người quyết tán thành người mạnh mẽ hoặc là thể hiện cá tính của riêng mình Nhưng mà thật ra đó lại khiến cho cái mối quan hệ giữa các bạn càng trở nên tệ hơn.