Hàng vạn cổ động viên Heerenvenca vang tên Văn Hậu – Hạnh phúc riêng của Hậu

Văn Hậu đã có 3 phút thi đấu cho đội hình chính thức của CLB Heerenveen trong trận thắng 2 – 0 với CLB Roda JC. Dù chỉ đá 3 phút ngắn ngủi và dính 1 thẻ vàng. Nhưng Văn Hậu đã ghi danh vào lịch sử bóng đá với tư cách là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu tại Hà Lan.

Nhìn hàng chục ngàn cổ động viên ken kín khán đài của CLB danh giá nhất Hà Lan – Heerenveen đủ thấy việc Văn Hậu được ra sân hạnh phúc đến thế nào? Nhưng còn xúc động hơn nữa là hàng vạn cổ động viên trên khán đài đã ca vang tên Văn Hậu như một sự chào mừng người anh hùng đã giúp Việt Nam lên ngôi vô địch Đông Nam Á – hạnh phúc đó chỉ cá nhân ngôi sao Việt Nam có được. Đó chắc chắn là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số của Văn Hậu.

văn hậu

Từ khi Văn Hậu sang Hà Lan đến nay, hàng triệu CĐV trong nước vẫn dõi theo hình bóng của người con xứ sen hồng. Dù chỉ vài tháng, nhưng niềm mong ngóng Hậu ra sân cũng mạnh mẽ, da diết đến nao lòng. Nhiều người thiếu kiên đã bắt đầu hoài nghi về bản chất phi vụ Văn Hậu đến Hà Lan.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội, bắt đầu xuất hiện nhiều ý kiến nói rằng, cầu thủ quê Thái Bình có lẽ phải đi theo “cái dớp” của Công Phượng – có nghĩa là hợp đồng chỉ mang tính thương mại, thu hút sự chú ý của dư luận và kêu gọi quảng cáo từ các nhà tài trợ.

Mới ngày hôm qua thôi, chính những phát ngôn từ các nhân vật quyền lực của CLB Heerenveen khiến hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam khắc khoải: “Hậu sẽ không được ra sân cho đội hình một Heerenveen trong năm 2019”. Nhưng sau đó, niềm vui nhen nhóm khi đích thân HLV Johnny Jansen, tuyên bố: “Cần Văn Hậu cho nửa cuối mùa giải năm sau”. Vì vậy, trước khi chờ đợi những khoảnh khắc chói sáng, Hậu cần rèn mình thêm nữa, nỗ lực hết mình cho ngày vinh quang sắp tới.

Nhưng ngày vui với triệu người yêu bóng đá Việt Nam đã được đền đáp. Hậu đã ra sân trong một trận đấu chính thức của đội hình 1. Mặc dù chỉ có 3 phút thi đấu, nhưng nhường ấy thời gian đã làm nức lòng người hâm mộ.

Trên Fan Page của CLB Heerenveen, các bài viết thu hút vài chục ngàn like, coments… con số cao hơn rất nhiều so với trước khi Hậu đến CLB này.

Dù sao, người hâm mộ Việt Nam hãy nên tin tưởng vào Văn Hậu – người con đất Việt và tin tưởng anh sẽ đạt được những vinh quang ở một bầu trời mới. Nhưng phía trước là bầu trời – Hậu sẽ còn phải rèn mình hơn nữa.

 

HVB