3.236.47.240

Hàng trăm người leo lên đỉnh tại Giải chạy 18+RUN

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 11/09/2022 vừa qua, Giải chạy 18+RUN – For a Sexy Life đã được Fuman – Pigina tổ chức thành công tại Hà Nội. Với mục tiêu truyền tải các thông điệp về bình đẳng giới, sức khoẻ sinh lý, tâm lý tình dục học, Ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép các hoạt động đầy tính sáng tạo vào trong rất nhiều thử thách. Các Runner vừa được tham gia vào một giải chạy đúng nghĩa, lại vừa được trải nghiệm các thử thách mang tính giáo dục, kết nối một cách cởi mở về thông điệp của sự kiện.

giải chạy 18+run

Trong không khí sôi động của sự kiện, hơn 120 vận động viên và khách mời đều hứng khởi bởi bộ ấn phẩm được thiết kế khéo léo với hình hoạ tiết chủ đạo là đường cong của chiếc ghế tình yêu (ghế Tantra) quyến rũ. Những tiểu tiết ít được để ý như hình thù của sân khấu cũng được cách điệu chính từ đường cong của chiếc ghế tình yêu này. Ban tổ chức tiết lộ chiều dài của sân khấu là 12m, cũng là chiều dài của chiếc ghế tình yêu, được coi là mô hình chiếc ghế lớn nhất ở Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Sự trải nghiệm của khách mời và runner còn được tiếp nối liền mạch trong suốt thời gian diễn ra sự kiện 18+RUN.

Giải chạy 18+run

Phần khởi động giãn cơ khô cứng của các giải chạy thông thường đã được nhà tổ chức biến thành một phần tập Kegel đầy hấp dẫn và có giá trị, giảm quá trình lão hoá và giảm được nhiều bệnh tật liên quan đến bộ phận sinh dục của Nam và Nữ. Trọng tâm của giải chạy 18+RUN đó là các hoạt động teambuilding đầy sáng tạo và gắn liền với các thông điệp của chương trình. Các runner trong đường chạy của mình phải lần lượt vượt qua các trạm game vui nhộn.

Trước và sau khi trải qua các thử thách này, các VĐV đều được giải thích rõ về ý nghĩa, hiệu quả của từng hoạt động đối với đời sống thực tế của các cặp đôi. Điều đó cũng giúp rất nhiều các cặp đôi tiếp cận được với các kiến thức mới lạ của đời sống vợ chồng.

Giải chạy 18+run

Ở giải 18+RUN, ngoài 2 nội dung đơn Nam và đơn Nữ, BTC còn đưa vào nội dung thi đấu Cặp Đôi, với yêu cầu cơ bản là từ đầu đến cuối, các cặp đôi phải nắm tay nhau đi suốt quãng đường chạy, tượng trưng cho sự bền vững bên nhau suốt quãng đời. Đặc biệt của nội dung này, BTC đã khuyến khích cho các cặp đôi LGBT cùng đăng ký tham gia.

Chủ đề “không phân biệt giới tính, không phân biệt sở thích” đã được BTC thể hiện rất thành công trong phần hoạt động Color Me. Với 9 màu sắc được đại diện cho 9 sắc giới khác nhau đã được hoà vào làm 1 trong phần hoạt náo sôi động tại sân khấu trao giải hiện đại, được kết lại bằng phần DJ show đầy hào hứng, thăng hoa, mãn nhãn.

giải chạy 18+run
Runner Steve Raymond Parsons (đến từ Mỹ).

Cùng tham gia tại giải, runner Steve Raymond Parsons (đến từ Mỹ) đã cho biết: “Trong công việc của mình, tôi đã đi nhiều nước trên thế giới, được khám phá rất nhiều nền văn hoá khác nhau. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một giải chạy với ý nghĩa sâu sắc và cởi mở thế này. Tôi thực sự thấy ngạc nhiên khi ở Việt Nam các bạn có thể tổ chức được một hoạt động hiệu quả, có giá trị với xã hội đến vậy. Làm tôi càng thấy yêu hơn con người và đất nước nơi đây. Xin cảm ơn Ban tổ chức giải 18+RUN. Mong rằng giải sau tôi tiếp tục được tham gia.”

giải chạy 18+run

Runner Hoàng Kim Anh cũng chung cảm nhận: “Khi thấy banner giới thiệu về giải chạy, em đã rất tò mò, nhưng thực sự rất e ngại và cân nhắc nhiều mới dám đăng ký tham gia giải. Khi đến đây thì em đã thấy mình thật đúng khi đã tham gia giải 18+RUN này. Nó thực sự đã giúp em hiểu hơn rất nhiều về sức khoẻ sinh lý, tâm lý tình dục,… để giúp cho chính cuộc sống của em trở nên tốt đẹp hơn. Lần tới em nhất định sẽ mời thêm ông xã em tham gia nội dung chạy đôi cùng với em. Em cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức nên sự kiện ý nghĩa này”.

Bà Trần Mai Linh, đồng Trưởng ban tổ chức (Chủ tịch nhãn hàng Pigina) cho biết: “Ngay khi ngồi cùng anh Ngô Quang Cường (Chủ tịch Fuman), bàn về việc tổ chức sự kiện 18+RUN này, tôi đã vô cùng hào hứng. Vì tôi đã gần 10 năm nay tham gia các hoạt động chạy bộ và rất hiểu về hiệu quả của chạy bộ nói chung và thể thao sức bền nói chung đối với sức khoẻ sinh lý, tình dục. Chúng tôi đã vượt qua nhiều khó khăn trở ngại về quan niệm xã hội, sự đón nhận của các vận động viên khi lần đầu tiên tổ chức giải này. Nhưng đến giờ thì tôi đã thấy được sự phía sau của sự im lặng, là cả một tinh thần nhiệt huyết, sự quan tâm của rất đông các anh chị em đối với vấn đề sức khoẻ sinh lý. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia với chúng tôi, để tạo nên thành công của sự kiện”.

giải chạy 18+run
Ông Ngô Quang Cường – Chủ tịch Fuman cùng bà Trần Mai Linh – Chủ tịch nhãn hàng Pigina, đồng Trưởng ban tổ chức chương trình.

Ông Ngô Quang Cường, đồng Trưởng ban tổ chức giải cho biết thêm: “Đến giờ tôi chỉ biết nói rằng ‘Chúng tôi đã làm được’. Thực sự là bao khó khăn, trở ngại kìm nén trong suốt thời gian từ khi nảy ra ý tưởng cho đến khi thực hiện đến giờ đã được giải phóng hết trong ngày sự kiện hôm nay. Sức ép lớn nhất với chúng tôi là biến những thông điệp hết sức nhạy cảm thành các hoạt động phù hợp, đủ để truyền thông tới cộng đồng về rất nhiều ý nghĩa của vấn đề bình đẳng giới, sức khoẻ sinh lý, tâm lý tình dục học. Sự đón nhận của cộng đồng runner, của các chuyên gia tình dục học đã giúp thêm sức mạnh cho chúng tôi làm nên thành công giải chạy lần này. Thay mặt BTC chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị đồng hành, tới các lãnh đạo, cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị truyền thông đã hỗ trợ để chúng tôi hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Xin cảm ơn!”.

Với ý nghĩa sâu sắc của giải chạy, BTC cũng đã lên kế hoạch để nhân rộng mô hình, nhằm lan toả những thông điệp tích cực này tới đông đảo công chúng trên cả nước trong thời gian tới.\

Ảnh: BTC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN