Hàng ngàn khối u ken đặc cơ thể một phụ nữ

Mẹ của Ashley cũng mắc căn bệnh tương tự và qua đời khi vừa 25 tuổi. Các bác sĩ khuyên cô không nên có con vì bệnh có tính di truyền.

Người phụ nữ bị hàng ngàn khối u mọc khắp cơ thể

Ashley Jernigan (35 tuổi đến từ Montgomery, Thành phố Alabama, Mỹ) mắc một chứng bệnh hiếm gặp gọi là Neurofibromatosis hay u sợi thần kinh. Bệnh lạ khiến cơ thể người phụ nữ này bị bao phủ bởi hàng nghìn khối u nang lớn nhỏ, theo Metro.
Mắc căn bệnh lạ khiến Ashley phải sống cuộc đời cô độc và bị những người xung quanh xa lánh. Các khối u bắt đầu mọc trên cơ thể khi cô bắt đầu dậy thì. “Tôi vẫn sống và hít thở như bao người. Nhưng mọi người xung quanh cô lập và dành cho tôi ánh mắt không mấy thiện cảm. Để tồn tại trên cuộc đời này không đơn giản chỉ là sức khỏe mà còn là sự mạnh mẽ, vượt qua tất cả mặc cảm hay cách mọi người cư xử với bạn”, Ashley tâm sự.
Người phụ nữ 35 tuổi này buộc phải thích nghi với những ánh mắt nhìn chằm chằm vào cơ thể khác thường của mình. Cô đang là bà mẹ đơn thân của hai thiên thần bé bỏng, Keonna (8 tuổi) và Kaiden(5 tuổi). Căn bệnh khiến Ashley không dám hẹn hò vì không có đủ dũng khí dành tình cảm hay đặt niềm tin cho một người đàn ông nào.

Ashley không dám đặt niềm tin vào tình yêu với bất kỳ người đàm ông nào. Nhưng cô luôn có hai thiên thần sát cánh. Ảnh: Metro.

Trước đó, mẹ của của cô, bà Lisa, cũng mắc tình trạng bệnh tương tự và qua đời ở tuổi 25. Bỏ qua lời cảnh báo của bác sĩ, bà Lisa hạ sinh 4 người con. Đáng tiếc, mỗi lần mang thai bệnh của bà càng nặng hơn. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên Ashley không nên có con để tránh di truyền bệnh.

U sợi thần kinh là một bệnh rối loạn di truyền gây rối loạn tăng trưởng tế bào bên trong hệ thống thần kinh. Nó khiến các khối u hình thành trên mô thần kinh ở não, tủy sống và các dây thần kinh không phân biệt lớn, nhỏ. Tỷ lệ mắc bệnh 1/2.000-1/3.000 trẻ mới sinh.
Theo Mayo Clinic, nguy cơ lây truyền u sợi thần kinh lên tới 50%. Nhiều u sợi thần kinh còn xuất hiện ở thần kinh trung ương như u thị giác, u tiền đình. Nếu không cắt bỏ kịp thời, khối u lớn dần có thể gây ra tàn phế.

Hiện tại, cách duy nhất để điều trị bệnh là cắt bỏ các khối u. Tuy nhiên, Ashley từ chối bởi cô cho rằng không thể chữa khỏi hoàn toàn, thậm chí khiến bệnh nặng hơn.

“Mỗi khi có đứa trẻ nào tò mò tôi bị thủy đậu hay bệnh gì, tôi chỉ nhẹ nhàng nói, bản thân mình sinh ra như vậy”, Ashley chia sẻ câu chuyện của mình như một cách tìm kiếm sự nhẹ nhõm và lạc quan hơn vào cuộc sống.